Nghi phạm giết học sinh Idaho bị bắt ở PA. Gần Dãy núi Pocono

0

Một người đàn ông đã bị bắt giam gần Dãy núi Pocono liên quan đến vụ sát hại bốn sinh viên Đại học Idaho.

Bryan Kohberger, 28 tuổi, là một nghi phạm đang bị giam giữ ở Monroe County, Pa., các nguồn tin xác nhận với Deanna Durante và Brian Sheehan của NBC10. Hồ sơ tòa án cung cấp cho NBC10 cho thấy Kohberger đã bị bắt theo lệnh của cảnh sát Moscow, Idaho và Văn phòng Công tố Quận Latah, Idaho vì tội giết người cấp độ một.

Các tài liệu của tòa án cho biết vụ bắt giữ diễn ra tại một ngôi nhà ở thị trấn Chestnuthill. Cảnh sát Bang Pennsylvania cho biết họ đã hỗ trợ FBI, Cảnh sát Moscow và Cảnh sát Bang Idaho trong vụ bắt giữ.

Hai nguồn thực thi pháp luật quen thuộc với cuộc điều tra nói với NBC News rằng DNA đóng vai trò dẫn đường cho các nhà điều tra đến Kohberger.

Kohberger xuất hiện trước thẩm phán hạt Monroe vào khoảng 8:30 sáng thứ Sáu, các nguồn tin nói với NBC10. Anh ta hiện đang ở Cơ sở Cải huấn Quận Monroe chờ dẫn độ.

Cảnh sát trưởng Moscow James Fry nói với các phóng viên ở Idaho: “Những vụ giết người này đã làm rung chuyển cộng đồng của chúng tôi và sẽ không có vụ bắt giữ nào có thể mang những sinh viên trẻ tuổi này trở lại”. “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng công lý sẽ được tìm thấy thông qua quá trình hình sự.”

Kohberger dự kiến ​​trở lại tòa án ở Pennsylvania vào thứ Ba để điều trần dẫn độ, nhưng luật sư của anh ấy đã thông báo vào thứ Bảy rằng anh ấy sẽ từ bỏ phiên điều trần đó và quay trở lại Idaho.

Công tố viên quận Latah Bill Thompson cho biết các nhà điều tra vẫn cần thêm thông tin và kêu gọi cư dân Idaho và quốc gia cung cấp bất cứ điều gì họ biết về Kohberger.

Thompson nói: “Đây không phải là kết thúc của cuộc điều tra này. “Thực ra, đây là một khởi đầu mới.”

Kohberger tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Northampton ở Pennsylvania với bằng cao đẳng nghệ thuật về tâm lý học vào năm 2018, người phát ngôn của trường Mia Rossi-Marino cho biết.

Kohberger cũng là tiến sĩ. sinh viên Khoa Tư pháp Hình sự và Tội phạm học tại Đại học Bang Washington, cách Đại học Idaho một quãng lái xe ngắn qua ranh giới tiểu bang.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/person-of-interest-in-idaho-murders-arrested-in-pennsylvania-near-pocono-mountains/3461640/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here