Người đàn ông mua bông tai Cartier trị giá 14.000 USD với giá 14 USD do công ty đăng lỗi về giá trên trang web

0

Nhà sản xuất đồ trang sức xa xỉ Cartier không nổi tiếng với việc cho đi đồ đạc, nhưng trong trường hợp của một người đàn ông Mexico, họ đã làm như vậy.

Rogelio Villarreal đang lướt qua trang web của Cartier trong một khoảnh khắc nhàn rỗi thì nhận được một lời đề nghị có vẻ quá tốt để có thể là sự thật. “Tôi toát mồ hôi lạnh,” anh viết trên tài khoản X, trước đây gọi là Twitter.

Cartier rõ ràng đã mắc sai lầm khi niêm yết đôi bông tai bằng vàng và kim cương với giá 237 peso (14 USD), thay vì giá chính xác là 237.000 peso (14.000 USD). Villarreal đặt mua hai bộ.

Sau đó là nhiều tháng qua lại, trong đó anh nói rằng Cartier đã tặng anh một giải khuyến khích thay vì đồ trang sức, và trong thời gian đó các quan chức Mexico đã ủng hộ quan điểm của anh rằng công ty nên tôn trọng mức giá đã quảng cáo.

Villarreal cuối cùng đã nhận được đôi bông tai vào tuần trước, với mức giá của anh ấy, và anh ấy đã đăng một đoạn video lên mạng ghi lại cảnh mình mở hộp hàng hóa. Nhưng anh ấy nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với sự chú ý của công chúng – không phải tất cả những thứ lấp lánh đều là vàng – và vào thứ Hai đã đăng, “Được rồi, hãy nói về chuyện khác, tôi mệt mỏi vì đôi khuyên tai là thứ duy nhất mà mọi người biết về tính cách của tôi.”

Vụ án của Villarreal đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng trong thời điểm đặc biệt phân cực ở Mexico trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 2 tháng 6.

Một số nhà quan sát chỉ trích Villarreal vì đã lợi dụng những gì họ coi là sai lầm trung thực của công ty trang sức hàng đầu. Một số người cho rằng anh ta nên trả lại đôi bông tai hoặc nộp thuế cho chúng. Có người gọi anh là kẻ trộm.

Villarreal, một bác sĩ đang làm bác sĩ nội trú, cho biết anh đã phải đấu tranh hàng tháng trời để công ty thực sự giao hàng và tuyên bố rằng thay vào đó họ đề nghị gửi cho anh một chai sâm panh.

Công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Villarreal viết trên tài khoản mạng xã hội của mình: “Tôi là người xui xẻo nhất thế giới và tôi chưa bao giờ kiếm được tiền, những gì tôi có là nhờ tôi đã mua nó”. Nhưng bây giờ, anh đã có thể mua được hai bộ bông tai trị giá 14.000 USD chỉ với khoảng 28 USD.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã đưa một trong số chúng cho mẹ mình.

Villarreal viết: “Cảm giác thật tuyệt và thật tuyệt khi không trở thành kẻ yếu thế một lần trong đời.

Jesús Montaño, người phát ngôn của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Mexico, được gọi là Profeco, đã xác nhận lời kể của Villarreal về cuộc đấu tranh của anh ta.

Montaño nói: “Anh ấy đã nộp đơn khiếu nại vào tháng 12. “Có một phiên điều trần hòa giải được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 5, nhưng người tiêu dùng đã nhận được giao dịch mua hàng của mình.”

Khi được hỏi về đạo đức của tất cả, Montaño cho biết các công ty “phải tôn trọng giá công bố”. Nếu có sai sót thì “đó không phải lỗi của người tiêu dùng”.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/national-international/man-buys-14000-cartier-earrings-for-14-after-company-posts-price-error-on-website/3845295/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here