Nhà Trắng cho biết liều vắc xin COVID-19 đầu tiên có thể áp dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi vào ngày 21 tháng 6

0

Chính quyền Biden cho biết hôm thứ Năm rằng trẻ em dưới 5 tuổi có thể được tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên sớm nhất là vào ngày 21 tháng 6, nếu các cơ quan quản lý liên bang cho phép tiêm cho nhóm tuổi, như dự kiến.

Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Ashish Jha đã vạch ra kế hoạch của chính quyền để nhóm tuổi cuối cùng còn lại không đủ điều kiện đi chích ngừa. Ông cho biết ban cố vấn bên ngoài của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sẽ họp vào ngày 14-15 tháng 6 để đánh giá các mũi tiêm Pfizer và Moderna cho trẻ nhỏ. Các chuyến hàng đến các văn phòng bác sĩ và cơ sở chăm sóc nhi khoa sẽ bắt đầu ngay sau khi được FDA cho phép, với những mũi tiêm đầu tiên có thể được thực hiện vào tuần sau.

Jha cho biết các bang có thể bắt đầu đặt hàng vắc xin cho trẻ em vào thứ Sáu và cho biết chính quyền có sẵn nguồn cung ban đầu là 10 triệu liều. Ông cho biết có thể mất một vài ngày để vắc-xin có mặt trên toàn quốc và các cuộc hẹn tiêm vắc-xin sẽ được phổ biến rộng rãi.

“Kỳ vọng của chúng tôi là trong vòng vài tuần, tất cả các bậc cha mẹ muốn con mình đi tiêm chủng đều có thể đặt lịch hẹn trước,” Jha nói.

Chính quyền Biden đang thúc giục các bang ưu tiên các địa điểm có quy mô lớn như bệnh viện trẻ em và sắp xếp lịch hẹn ngoài giờ làm việc bình thường để giúp các bậc cha mẹ đưa trẻ đi tiêm chủng dễ dàng hơn.

Jha thừa nhận sự “thất vọng” của các bậc cha mẹ có con nhỏ, những người đã chờ đợi hơn một năm để tiêm cho con mình.

“Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều muốn tiến nhanh, nhưng chúng ta phải làm đúng”, ông nói.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/kids-under-5-could-be-eligibile-for-1st-covid-19-vaccine-as-soon-as-june-21-white-house-says

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here