Vụ kiện “triệu đô” của Johnny Depp và Amber Heard đã đi đến hồi kết: Ai mất nhiều hơn ai?

0

Cái kết của cặp đôi ồn ào nhất nhì Hollywood đã được “chốt hạ” nhưng vụ kiện không chỉ tiêu tốn chi phí pháp lý mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp, danh tiếng của cả hai.

Sau chuỗi thời gian kiện tụng căng thẳng, vào ngày 1/6, bồi thẩm đoàn tòa án Fairfax, bang Virginia (Mỹ) gồm 7 người đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện tội phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Hear. Theo những lý lẽ và bằng chứng mà cả hai bên đưa ra, chiến thắng đã thuộc về tài tử “Cướp biển vùng Caribbean”.

Bồi thẩm đoàn nhất trí rằng những cáo buộc mà Amber Heard đưa ra chống lại Depp là vô căn cứ, bà đã bôi nhọ Depp ở 3 tội danh và nam tài tử là người thắng kiện. Depp sẽ được nhận 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD tiền trừng phạt. Tuy nhiên, luật Virginia giới hạn khoản nộp phạt là 350.000 USD, nên ông chỉ có thể nhận tối đa 10,35 triệu USD từ vợ cũ.

Mặt khác, bồi thẩm đoàn cũng nhận thấy bà cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi vụ kiện. Họ yêu cầu Depp bồi thường cho Heard 2 triệu USD do ông đã có hành vi xúc phạm bà thông qua luật sư của mình trong một phiên toà. Vì vậy, tổng số tiền Heard sẽ phải bồi thường cho chồng cũ là 8,35 triệu USD.

Dù số tiền mà Heard phải trả đã giảm đi đáng kể, nhưng theo tính toán từ celebritynetworth, tổng giá trị tài sản của bà chỉ có 8 triệu USD. Hơn thế nữa, một báo cáo tài chính tiết lộ trong tài khoản của nữ minh tinh chỉ còn khoảng 2-3 triệu USD.

Vụ kiện của cặp đôi khởi nguồn từ bài viết của “nhà gái” trên Washington Post vào năm 2018, khi bà và Depp mới ly hôn được 2 năm. Trong đó, bà chia sẻ rằng mình là nạn nhân của bạo lực gia đình với tiêu đề “Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục và đối mặt với sự phẫn nộ của văn hóa đại chúng”.

Dù không trực tiếp nói ra danh tính nhưng Depp vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề, nam diễn viên bị nhiều khán giả quay lưng, Hollywood tẩy chay và mất nhiều dự án lớn, điển hình là vai thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean” và “Sinh vật huyền bí”. Johnny Depp đã kiện Amber Heard 50 triệu USD tội phỉ báng, và Heard cũng kiện ngược lại chồng cũ 100 triệu USD với tội tương tự.

Johnny Depp vẫn luôn miệt mài tìm cách vạch trần sự thật đằng sau cuộc hôn nhân chóng vánh trong suốt 6 năm qua. Sau khi thắng kiện trước Amber Heard, người đàn ông 58 tuổi chia sẻ: “6 năm trước, cuộc sống của tôi, các con, cùng những người thân thiết, ủng hộ tôi đã thay đổi mãi mãi. Tất cả chỉ trong nháy mắt”.

Để chứng minh mình không đánh vợ, ông đã mất một khoảng thời gian dài và số tiền lớn. Trước sức ép từ phía vợ cũ, Johnny Depp và đội ngũ pháp lý của ông đã làm việc cật lực trong nhiều ngày. Bên cạnh việc phủ nhận các cáo buộc bất lợi, nam diễn viên còn phải đưa ra đầy đủ bằng chứng về tội phỉ báng của Amber Heard thì vụ kiện mới có thể tiếp diễn.

Manny Arora, luật sư đến từ Văn phòng Luật Arora, đã thống kê tổng các khoản phí từ điểm bắt đầu cách đây ba năm. “Tính trung bình 600 USD/giờ cho mỗi luật sư, Depp có bảy luật sư. Cộng thêm nhân viên hỗ trợ, chi phí tòa án, chi phí đi lại,… Các phiên xét xử diễn ra trong 6 tuần. Sau đó, đội ngũ cần thêm 24 tháng để hoàn thành việc nghiên cứu và chuẩn bị tài liệu pháp lý”. Arora kết luận : “Tôi có thể nói rằng Depp đã tiêu tốn ít nhất 5,5 triệu USD cho đội ngũ pháp lý đến từ Công ty Luật quốc tế Brown Rudnick”.

Tính xa hơn, khi đệ đơn ly hôn Amber Heard năm 2015, Johnny Depp cũng tiêu tốn 7 triệu USD để giải quyết tranh chấp pháp lý. Tuy vậy, Johnny Depp cùng đại diện pháp lý của ông nhấn mạnh rằng cái ông cần ở phiên tòa này không phải là khoản tiền bồi thường từ Amber Heard mà là “lấy lại hình ảnh, thanh danh đã bị vấy bẩn suốt 6 năm qua”.

Chu Chu
Theo Trí thức trẻ

Nguồn: https://cafef.vn/vu-kien-trieu-do-cua-johnny-depp-va-amber-heard-da-di-den-hoi-ket-ai-mat-nhieu-hon-ai-20220603130252094.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here