Ô tô gây tai nạn kinh hoàng tại diễu hành Giáng sinh ở Mỹ

0
Một lễ diễu hành đón Giáng sinh ở Mỹ đã biến thành một cảnh tượng “hỗn loạn, đẫm máu”, sau khi một chiếc ô tô bất ngờ lao vào đám đông, khiến một số người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Arkansas).

Theo AFP, vụ tai nạn xảy ra khoảng gần 5h chiều ngày 21/11 (giờ địa phương) tại bang Wisconsin (Mỹ). Một chiếc xe SUV đã vượt qua hàng rào và lao thẳng vào đám đông diễu hành Giáng sinh.

Cảnh sát trưởng Waukesha Dan Thompson cho biết: “Chiếc xe tông vào hơn 20 người, bao gồm 12 trẻ em và 11 người lớn. Một vài trường hợp trong số đó đã tử vong”.

Tất cả các nạn nhân ngay sau đó đã được đưa đến bệnh viện địa phương bằng xe cảnh sát và xe cấp cứu.

Các nhân chứng tại hiện trường mô tả vụ việc “rất bi thảm và hỗn loạn. Một nhân chứng có tên Angelito Tenorio cho biết: “Khi chúng tôi đang đi bộ trở về phía tòa nhà, chúng tôi nhìn thấy một chiếc SUV đang phóng hết tốc lực vào tuyến đường diễu hành. Sau đó chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, những tiếng kêu và la hét chói tai, người nằm la liệt trên mặt đất. Tất cả diễn ra quá nhanh.”

Một nhân chứng khác có tên Kaylee Staral kể lại: “Khi buổi diễu hành diễn ra khoảng chừng 20 phút đến 30 phút, một chiếc SUV màu đỏ bất ngờ lao vào đám đông. Rất nhiều tiếng la hét. Chiếc xe đã tông vào rất nhiều người”.

Theo Cảnh sát trưởng Thompson, một sĩ quan đã xả súng để chiếc xe dừng lại và thật may không có ai bị thương. Hiện lực lượng an ninh đã tạm giữ nghi phạm và chiếc xe.

Cảnh sát đã phong tỏa một số tuyến phố ở trung tâm thành phố Waukesha trong khi các cơ quan chức năng khác cũng có mặt tại hiện trường để xử lý và điều tra vụ việc.

Mỹ LệTheo AFP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here