Ông Trump tuyên bố sẽ “chiến thắng lần thứ 3”

0

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “úp mở” về việc ra tranh cử lần thứ 3 và có thể sẽ giành chiến thắng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Tối ngày 26/6 (giờ Mỹ), cựu Tổng thống Donald Trump đã tổ chức cuộc mít tinh trước hàng nghìn người ủng hộ ở Cleveland, Ohio. Đây là sự kiện đầu tiên trong kế hoạch của ông Trump nhằm vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra vào năm 2022.

Trong bài phát biểu dài 90 phút, ông Trump tiếp tục nhắc lại tuyên bố ông đã thắng trong cuộc bầu cử năm ngoái, đồng thời chỉ trích chính sách của người kế nhiệm Joe Biden.

“Chúng ta đã 2 lần thắng cử, và chúng ta có thể sẽ thắng lần thứ 3”, ông Trump phát biểu trước đám đông reo hò khẩu hiệu “Trump đã thắng, Trump đã thắng”.

Theo Bloomberg, các cuộc tuần hành ông Trump dự kiến tổ chức trong những dịp kế tiếp là cơ hội để ông kêu gọi đóng góp cho các kế hoạch chính trị trong tương lai, và cũng để gia tăng tương tác với người ủng hộ trong bối cảnh ông bị các mạng xã hội lớn tại Mỹ “cấm cửa” sau cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ hồi đầu năm.

Trong các sự kiện này, ông Trump sẽ vận động tranh cử cho những ứng viên Cộng hòa mà ông ủng hộ, cũng như là cơ hội để ông trả đũa những nghị sĩ đảng Cộng hòa từng bỏ phiếu luận tội ông liên quan tới cáo buộc ông kích động bạo loạn ở nhà quốc hội Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump úp mở về việc sẽ ra tranh cử vào năm 2024. Dù thất bại trong cuộc bầu cử năm ngoái, nhưng vị thế của ông Trump tại đảng Cộng hòa vẫn khá vững chắc, khi ông vẫn giành được nhiều sự ủng hộ từ các cử tri ở đảng này.

Trong cuộc mít tinh cuối tuần qua, ông Trump tuyên bố sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện vào năm tới.

Đức HoàngTheo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here