Philadelphia thành lập lực lượng đặc nhiệm để giải quyết nạn trộm cắp bán lẻ và nhà ở, tăng cường an toàn

0

Philadelphia đang thực hiện một bước quan trọng trong nỗ lực chống lại tội phạm trộm cắp đang tiếp tục hoành hành các cơ sở kinh doanh và nhà cửa của những cư dân vô tội.

DA Larry Krasner đã thành lập ‘Lực lượng đặc nhiệm trộm cắp nhà và bán lẻ có tổ chức’ đầu tiên của văn phòng trong cuộc họp báo sáng thứ Hai.

Các nhà lãnh đạo cộng đồng, chuyên gia hành lang kinh doanh, các nhà bán lẻ, cảnh sát Philadelphia và Văn phòng DA đã tham gia vào một mặt trận thống nhất để củng cố “cam kết của thành phố về sự an toàn dọc theo các hành lang kinh doanh và khu vực lân cận”.

Lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập để tập trung vào việc bán lại các món đồ bị đánh cắp, những người tái phạm và các vấn đề tiềm ẩn góp phần gây ra tội phạm như chứng nghiện.

Động thái này được đưa ra sau khi vô số doanh nghiệp ở Philadelphia trở thành nạn nhân của vụ cướp bóc vào năm ngoái, kết thúc bằng hàng chục vụ bắt giữ, trong đó có cả trẻ vị thành niên.

Một số video cho thấy các nghi phạm tràn ngập các nhà bán lẻ lớn, hiệu thuốc địa phương và các cửa hàng địa phương nhỏ hơn khi họ lục soát hoàn toàn các kệ hàng.

Một số cửa hàng buộc phải tạm thời đóng cửa do hư hỏng và bị đánh cắp hàng hóa.

Trong khi đó, Wawa và Target đã đóng cửa vĩnh viễn một số cửa hàng ở Philadelphia do những thách thức liên tục về an toàn và an ninh.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/philadelphia-da-larry-krasner-launching-first-organized-retail-and-house-theft-task-force

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here