Sân bay Quốc tế Philadelphia nhận hơn 20 triệu đô la để nâng cấp các phòng vệ sinh

0

Chính quyền Biden đang tài trợ gần 1 tỷ đô la cho 85 sân bay, trong đó có hơn 20 triệu đô la cho Sân bay Quốc tế Philadelphia để nâng cấp các phòng vệ sinh, sử dụng số tiền đã được phê duyệt trong hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng lồ của năm ngoái.

Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigieg cho biết các dự án sẽ giúp đáp ứng nhu cầu đi lại trong tương lai và làm cho việc bay an toàn và hiệu quả hơn.

Buttigieg nói với các phóng viên: “Tôi không nghĩ ai đó có thể nhìn vào các sân bay trên khắp nước Mỹ ngày nay và nói rằng hệ thống hiện có và các mức tài trợ hiện có đã đủ đầy đủ.

Các khoản tài trợ được công bố hôm thứ Năm là khoản đầu tiên trị giá 5 tỷ đô la cho các dự án sân bay nằm trong dự luật cơ sở hạ tầng mà Quốc hội đã thông qua và Tổng thống Joe Biden đã ký vào tháng 11 năm ngoái.

Khoản tài trợ lớn nhất của Cục Hàng không Liên bang bao gồm 62 triệu USD cho Sân bay Logan ở Boston, 60 triệu USD để cải thiện nhà ga và thay thế hệ thống xử lý hành lý tại Sân bay Quốc tế Denver, 50 triệu USD cho Sân bay Quốc tế Orlando ở Florida, 49,6 triệu USD cho Sân bay Dulles bên ngoài Washington, D.C., để xây dựng một phòng chờ mới và 20 triệu đô la cho Sân bay Quốc tế Pittsburgh để xây dựng một nhà ga mới bên cạnh nhà ga cũ.

Các sân bay chính ở Detroit và Philadelphia sẽ nhận được hơn 20 triệu đô la mỗi sân bay để cải tạo các phòng vệ sinh của họ.

FAA cho biết 532 sân bay đã nộp đơn cho 658 dự án, nếu tất cả đều được cấp, tổng giá trị sẽ lên tới hơn 14 tỷ USD.

Trong quá khứ, quỹ liên bang đã đầu tư phần lớn vào đường băng, đường lăn và tháp trong khi các sân bay trả tiền cho việc nâng cấp nhà ga bằng số tiền họ nhận được từ phí vận chuyển hành khách hoặc PFC – lên tới 4,50 đô la cho mỗi chuyến bay được tính vào mỗi vé máy bay.

Buttigieg cho biết việc chi tiền đóng thuế của người dân vào các dự án thường được tài trợ bởi phí hành khách trong quá khứ là điều hoàn toàn phù hợp vì “có nhu cầu ở đó; người nộp thuế mong đợi nó và muốn nó. ”

Quốc hội có thể xem xét tăng thuế vé cho các dự án sân bay trong năm tới. Các sân bay muốn tăng phí, nhưng các hãng hàng không thì không.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/national-international/faa-to-give-logan-airport-50-million-for-terminals-and-upgrades/3292625/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here