Sẵn sàng chi 5 triệu đô la để khóa điện thoại di động của học sinh, các trường học ở Philly tạm dừng

0

Học khu Philadelphia đã trì hoãn cuộc bỏ phiếu về hợp đồng trị giá 5 triệu đô la để mua túi đựng điện thoại di động của học sinh trong giờ học.

Các quan chức đã sẵn sàng thông qua một thỏa thuận 5 năm với Yondr Inc., một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên sản xuất túi từ tính cá nhân, niêm phong để hạn chế học sinh tiếp cận điện thoại của họ trong thời gian giảng dạy.

Nhưng Giám đốc Học khu Tony B. Watlington Sr. đã rút ra nghị quyết của hội đồng nhà trường vào tuần trước mà lẽ ra sẽ trao hợp đồng cho phép – nhưng không bắt buộc – tất cả các trường phải mua túi để tạo ra “khu trường học không có ô”.

Hợp đồng như được soạn thảo sẽ tiêu tốn của hệ thống trường học lên đến 5 triệu đô la, nhưng số tiền mua thực tế sẽ phụ thuộc vào số lượng trường chọn tham gia hệ thống Yondr. Các trường chọn mua túi sẽ trả tiền cho chúng từ ngân sách của họ.

Chủ tịch hội đồng trường Joyce Wilkerson cho biết tại cuộc họp hội đồng trường rằng Watlington muốn có cơ hội thảo luận về việc mua lại tiềm năng với các hiệu trưởng của trường.

“Một khi chúng tôi đã có cơ hội làm điều đó, chúng tôi sẽ xem xét lại vào một ngày sau đó,” Watlington cho biết tại cuộc họp vào thứ Năm tuần trước.

Trong khi một số người không đồng ý rằng điện thoại di động là thứ gây mất tập trung thường cản trở việc học, hợp đồng đã thu hút sự chỉ trích từ một số nhân viên và giám sát viên của quận, những người nói rằng số tiền này nên được sử dụng ở nơi khác. Ngoài ra, nhiều người, bao gồm cả phụ huynh, cho rằng học sinh cần truy cập không bị kiểm soát vào điện thoại di động, đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng bạo lực súng đạn ở Philadelphia.

Tại một số trường học nơi túi Yondr đã được sử dụng, các quản trị viên cho biết các thiết bị này đã tạo ra những thay đổi tích cực đáng kể, thu hút sự chú ý của học sinh khỏi điện thoại của họ và đưa nó trở lại hướng dẫn và tương tác xã hội tích cực với nhau.

Nhưng các giáo viên tại một trường học huyện nơi họ đã sử dụng hơn một năm nói rằng những chiếc túi, mặc dù ban đầu hữu ích, nhưng giờ hầu như không có tác dụng. Sau những gì họ giả định là một thiết kế lại, bây giờ các túi có thể dễ dàng bị đánh bại bằng cách đập chúng trên bề mặt cứng một vài lần.

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/philadelphia-schools-cell-phone-yondr-pouch-vote-20221027.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here