Shofuso House mở cửa trở lại vào thứ sáu sau một thời gian đóng cửa vì bị phá hoại và báo cáo một vụ trộm cắp mới

0

Nhà Nhật Bản Shofuso mang tính lịch sử – địa điểm tổ chức Lễ hội hoa anh đào hàng năm nổi tiếng của Greater Philadelphia trong Công viên Fairmount – đã bị phá hoại và buộc phải đóng cửa trong một ngày, nhưng đã mở cửa trở lại vào sáng thứ Sáu và hoạt động bình thường trở lại, quan chức hàng đầu giám sát khu bất động sản thuộc sở hữu thành phố cho biết .

Một quan chức hàng đầu giám sát khu vực, địa điểm tổ chức Lễ hội Hoa anh đào hàng năm nổi tiếng của Greater Philadelphia, ước tính thiệt hại vào khoảng “vài nghìn đô la”.

Kazumi Teune, giám đốc điều hành tạm thời của Japan America Society of Greater Philadelphia, đơn vị quản lý trang web, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tối thứ Năm rằng cô ước tính thiệt hại là “vài nghìn đô la”, bao gồm cả bức tranh tường của nghệ sĩ đương đại Hiroshi Senju được lắp đặt trên cửa trượt giấy trang trí.

Teune sau đó đã báo cáo rằng đã có một vụ việc thứ hai xảy ra vào thứ Sáu liên quan đến một vụ trộm cắp tại cửa hàng quà tặng. Thông tin chi tiết về vụ việc thứ hai không được cung cấp ngay lập tức.

Thị trưởng Jim Kenney đã giải quyết vụ việc trước đó vào thứ Sáu và gọi bất kỳ ai chịu trách nhiệm về vụ phá hoại là “một đám người không hiểu gì về giá trị của bất cứ thứ gì”.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm ra những kẻ ngốc này và đảm bảo rằng chúng sẽ phải vào tù”, thị trưởng nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên truyền hình – đoạn ghi âm mà văn phòng của Kenney đã cung cấp cho The Inquirer.

Teune đã quy kết một bản tin trước đó về vụ phá hoại gây thiệt hại 2 triệu đô la cho một thông tin sai lệch.

Về khả năng vụ phá hoại có thể là một tội ác chống lại sự căm thù của người châu Á, Teune cho biết cô không biết động cơ nhưng bày tỏ sự hoài nghi rằng đó là động cơ thù địch. “Chúng tôi nghĩ đó là thanh thiếu niên, trẻ em,” cô nói về thủ phạm có thể là.

Vụ việc ban đầu xảy ra vào đêm thứ Tư hoặc sáng sớm thứ Năm, Teune cho biết.

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/shofuso-house-fairmount-park-vandalism-20220616.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here