Sương mù dày đặc tạo rắc rối cho người lái xe; PennDOT chuẩn bị cho điều kiện đường có thể có băng vào thứ Sáu

0

Sương mù dày đặc đang tạo ra tầm nhìn kém cho người lái xe vào sáng thứ Năm – và sau đó là mưa. Nếu lái xe trong sương mù, Dịch vụ Thời tiết Quốc gia yêu cầu giảm tốc độ, sử dụng đèn pha và để trước bạn một khoảng cách xa.

Tất cả những điều này đều báo trước những điều kiện nguy hiểm hơn sẽ đến.

AccuWeather đang dự báo khả năng xảy ra tình trạng băng giá vào thứ Sáu. Vì vậy, các quan chức từ PennDOT đang kêu gọi mọi người chuẩn bị cho tình trạng lộn xộn trên đường.

Tony Goreski, giám đốc an toàn đường cao tốc của Sở Giao thông vận tải Pennsylvania cho hạt Delaware, cho biết việc làm sáng các con đường trước một trận mưa đóng băng dự báo là lãng phí thời gian.
Ông nói: “Tất cả những vật liệu mà chúng ta từng có khi trời bắt đầu có mưa sẽ bị pha loãng và rửa trôi. Bạn đang xử lý một phiến đá hoàn toàn sạch sẽ trên đường cao tốc. Vì vậy, việc ngâm nước muối sẽ không giải quyết được vấn đề này”.

Thay vào đó, những gì những người làm đường làm là chờ đợi thời điểm tốt nhất sau khi cơn mưa đóng băng bắt đầu rải muối và cát.

Một thiết bị máy tính được gọi là máy đo nhiệt độ trên đường sẽ giúp ích rất nhiều. Những thiết bị này được sử dụng trên hầu hết các xe máy cày lớn của PennDOT.

Goreski cho biết thiết bị này thực sự tiện dụng khi nhiệt độ giảm nhanh và dốc.
“Khi xảy ra hiện tượng đóng băng chớp nhoáng, bạn có thể bị giảm nhiệt độ xuống rất nhanh ở độ tuổi 20. Khi điều đó bắt đầu xảy ra, về cơ bản, xe tải của chúng tôi sẽ hoạt động tốt, hy vọng rằng chúng sẽ được triển khai ở vị trí cần chờ. Khi điều đó xảy ra, chúng tôi ông nói.

Nguồn: https://6abc.com/icy-roads-ice-storm-pennsylvania-weather-winter/11533339/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here