Target Tăng lương: Lương của người lao động có thể đạt 24 đô la một giờ trong năm nay

0

Nhân viên tại các cửa hàng Target và trung tâm phân phối ở những nơi như New York, nơi cạnh tranh tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên gay gắt nhất, có thể thấy mức lương khởi điểm lên tới 24 đô la một giờ trong năm nay.

Nhà bán lẻ giảm giá có trụ sở tại Minneapolis cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ áp dụng mức lương tối thiểu dao động từ 15 đô la đến 24 đô la một giờ, với mức lương cao nhất sẽ được trả cho những người làm thuê trong các thị trường cạnh tranh nhất. Nó hiện đang trả mức lương khởi điểm phổ biến là 15 đô la một giờ.

Mức lương khởi điểm mới là một phần trong kế hoạch của công ty để chi thêm 300 triệu đô la cho lực lượng lao động của mình trong năm nay.

“Thị trường đã thay đổi”, CEO Brian Cornell của Target cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Associated Press. “Chúng tôi muốn tiếp tục có vị trí dẫn đầu trong ngành.”

Target đã thiết lập một điểm đánh dấu mới cho ngành bán lẻ vào năm 2017 khi công bố sẽ tăng lương theo giờ lên 15 đô la vào năm 2020. Nhưng động lực thị trường lao động của Hoa Kỳ đã thay đổi trong đại dịch, với nhiều nhà tuyển dụng phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân công trầm trọng. Và nhiều đối thủ của Target hiện đang trả tối thiểu $ 15 mỗi giờ hoặc hơn.

Target, có khoảng 1.900 cửa hàng và 350.000 nhân viên ở Hoa Kỳ, lưu ý rằng tỷ lệ doanh thu giữa các nhân viên của công ty hiện thực sự thấp hơn so với trước đại dịch. Nhà bán lẻ này cũng cho biết họ đã có thể vượt mục tiêu tuyển dụng 100.000 lao động thời vụ tại các cửa hàng và 30.000 trong mạng lưới chuỗi cung ứng trên toàn quốc trong suốt kỳ nghỉ lễ năm 2021.

Nhưng Target nhận ra rằng họ cần phải có một cách tiếp cận địa phương hơn nữa đối với tiền lương. Họ cho biết họ vẫn đang tiến hành phân tích và từ chối nêu tên các khu vực sẽ nhận được mức lương khởi điểm cao nhất.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/target-workers-pay-possibly-24-an-hour

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here