Thị trưởng Philly đề xuất tặng thẻ SEPTA miễn phí cho nhân viên thành phố và 25.000 người thu nhập thấp

0

Thị trưởng Jim Kenney đang đề xuất Philadelphia tài trợ cho một chương trình thí điểm kéo dài hai năm để cung cấp vé SEPTA miễn phí cho tất cả nhân viên thành phố và thêm 25.000 cư dân sống trong cảnh nghèo đói.

Thị trưởng đã đề xuất khoản đầu tư 80 triệu đô la trong hai năm trong bài phát biểu ngân sách năm tài chính 2024 hôm thứ Năm, nói rằng chương trình này có thể mang lại lợi ích cho hơn 50.000 người và nâng cao vốn chủ sở hữu. Ông cho biết một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 39% cư dân nghèo xác định giao thông vận tải là trở ngại lớn nhất của họ trong việc tìm và giữ việc làm.

Kenney nói: “Chương trình vận chuyển miễn phí sẽ giúp cư dân có thu nhập thấp đi làm dễ dàng hơn và tiếp cận tất cả các cơ hội mà thành phố của chúng ta mang lại.

Những người ủng hộ hệ thống giao thông thành phố và sức khỏe cộng đồng đã cổ vũ đề xuất sâu rộng của Kenney, nói rằng nó sẽ thúc đẩy SEPTA bằng cách tăng số lượng hành khách, chống ô nhiễm và giảm bớt rào cản tài chính cho các gia đình nghèo.

Yasha Zarrinkelk, giám đốc vận động của Transit Forward Philadelphia, cho biết: “Không nên bỏ lại hành khách nào chỉ vì họ không đủ khả năng sử dụng SEPTA, đồng thời lưu ý rằng 26% người dân Philadelphia sống với số tiền ít hơn so với tiêu chuẩn nghèo của chính phủ liên bang.

Zarrinkelk cho biết: “Vì chi phí liên quan đến giao thông vận tải thường lớn thứ hai đối với một hộ gia đình, sau nơi trú ẩn, nên chương trình này sẽ giúp hàng chục nghìn [người] có thu nhập thấp được giảm bớt gánh nặng và cho phép họ chi trả cho các dịch vụ quan trọng khác như thực phẩm, nhà ở và chăm sóc sức khỏe,” Zarrinkelk nói .

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/philadelphia-plan-provides-free-septa-to-residents-and-employees-20230302.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here