Thuốc kháng virus COVID đã đến các địa điểm ở Pennsylvania và NJ

0

Cả hai loại thuốc này hiện có sẵn tại 100 địa điểm ở Pennsylvania, trong đó có hơn 30 ở Philadelphia và các vùng ngoại ô xung quanh, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Thuốc kháng vi-rút có thể giúp điều trị những bệnh nhân mới nhiễm COVID-19 đã đến các hiệu thuốc trên khắp đất nước, bao gồm cả vùng Philadelphia.

Vào tháng 12, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã cho phép thuốc viên của Pfizer, Paxlovid và Merck’s molnupiravir. Ở những bệnh nhân có nguy cơ cao, cả hai đều được chứng minh là làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do COVID-19, mặc dù Pfizer hiệu quả hơn nhiều.

Cả hai loại thuốc này hiện có sẵn tại 100 địa điểm ở Pennsylvania, trong đó có hơn 30 ở Philadelphia và các vùng ngoại ô xung quanh, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Thuốc này cũng có sẵn tại hơn 50 địa điểm ở New Jersey, phần lớn là Walgreens.

AI NÊN LẤY NHỮNG VIÊN THUỐC NÀY?

Thuốc kháng vi-rút không dành cho tất cả những ai có kết quả xét nghiệm dương tính. Thuốc được dành cho những người có COVID-19 nhẹ hoặc trung bình, những người có nhiều khả năng bị bệnh nặng. Điều đó bao gồm những người lớn tuổi và những người có các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim, ung thư hoặc tiểu đường khiến họ dễ bị tổn thương hơn.

Cả hai loại thuốc đều dùng được cho người lớn trong khi Paxlovid được phép dùng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

AI KHÔNG NÊN DÙNG NHỮNG VIÊN THUỐC NÀY?

Merck’s molnupiravir không được phép dùng cho trẻ em vì nó có thể cản trở sự phát triển của xương. Nó cũng không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai vì có thể gây dị tật bẩm sinh.

Thuốc viên của Pfizer không được khuyến cáo cho những bệnh nhân có vấn đề về thận hoặc gan nghiêm trọng. Nó cũng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho một số người vì nó có thể tương tác với các đơn thuốc khác mà bệnh nhân đang dùng.

Nguồn:https://www.nbcphiladelphia.com/news/coronavirus/covid-antiviral-pills-arrive-at-locations-in-pennsylvania-and-nj/3104597/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here