Vụ cháy NYC: 17 người chết trong vụ cháy chung cư Bronx, trong đó có 8 trẻ em

0

Một cuộc điều tra đang được tiến hành hôm thứ Ba về vụ cháy chung cư chết người ở Bronx khiến 17 người thiệt mạng. Một số cư dân đã được phép quay trở lại để lấy đồ đạc của họ.

Hơn một chục người vẫn đang chiến đấu vì sự sống của họ sau trận hỏa hoạn hôm Chủ nhật ở Fordham Heights. Thị trưởng Eric Adams đã sửa số người chết trong cuộc họp giao ban chiều thứ Hai để phản ánh số người chết ít hơn, nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Các quan chức cho biết một máy sưởi không gian đã châm ngòi cho ngọn lửa và ngạt khói có thể đã giết chết hầu hết các nạn nhân, bao gồm cả một đứa trẻ ba tuổi. Bệnh nhân được đưa đến bảy bệnh viện khác nhau và có một con số gấp đôi. Các quan chức cho biết đám cháy ở NYC năm báo động bắt đầu từ một lò sưởi không gian di động, chạy bằng điện bị trục trặc bên trong căn hộ 2 tầng nằm trên tầng 2 và 3 của tòa nhà chung cư 19 tầng Twin Parks North West ngay trước 11 giờ sáng. Ngọn lửa đã thiêu rụi căn hộ và một phần hành lang. Khi cửa vào căn hộ bị bỏ ngỏ, khói đã có thể bay khắp tòa nhà. Theo FDNY, cánh cửa tự đóng lại không hoạt động bình thường.

Ông Adams nói: “Đây là một thảm kịch không thể diễn tả được”

“Có nhiều người sống trong căn hộ đó,” Ủy viên FDNY Daniel Nigro cho biết hôm thứ Hai. “Khi họ rời đi, họ mở cửa và cửa vẫn mở.”

Theo Nigro, khói từ đám cháy chạy dọc toàn bộ chiều cao của tòa nhà, và các nhân viên cứu hỏa phản ứng đã tìm thấy nạn nhân trong các cầu thang ở mọi tầng của tòa nhà. Hầu hết các nạn nhân đều bị ngạt khói nặng.

“Những lời cầu nguyện của chúng tôi ở bên họ và những lời cầu nguyện của chúng tôi tiếp tục đến với gia đình của những người chúng tôi đã mất”, Nigro nói.

Thị trưởng Adams cho biết OEM Thành phố New York và Hội Chữ thập đỏ sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ những người mất nhà cửa do hỏa hoạn tìm kiếm nơi ở. Tất cả số tiền quyên góp cho Quỹ của Thị trưởng New York sẽ được chuyển trực tiếp đến các nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/nyc-fire-bronx-apartment-fire

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here