TikTok chính thức xác nhận tung chương trình giảm giá cho ngày ‘Thứ sáu đen’, ‘cú đấm’ trực diện vào Amazon và Walmart

0

Hàng trăm nghìn sản phẩm giá rẻ của TikTok sẽ được trợ giá giảm tiếp tới 50% trong ngày Thứ sáu đen tới đây.

Tờ Bloomberg đưa tin, TikTok có kế hoạch đưa ra các chương trình giảm giá mạnh cho kỳ nghỉ lễ trong một chiến dịch kéo dài một tháng sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10. Ứng dụng mạng truyền thông xã hội này đang thực hiện chiến lược nhằm mục đích thu hút những người mua sắm bị ảnh hưởng bởi lạm phát đến nền tảng mua sắm trực tuyến mới của mình. Đồng thời việc này cũng là để thực hiện cú đánh đầu tiên trong cuộc chiến giá cả với các đối thủ cạnh tranh lâu đời là Amazon.com Inc. và Walmart Inc.

Cụ thể, TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance Ltd. có trụ sở tại Bắc Kinh, sẽ tổ chức các buổi đào tạo vào tuần tới với các người bán hàng trên nền tảng của mình. Theo các tài liệu, họ đang đề nghị trợ cấp giảm giá tới 50% để lôi kéo người bán tham gia vào chương trình Black Friday, bắt đầu từ ngày 27/10 và kéo dài đến ngày 30/11. Người phát ngôn của TikTok đã xác nhận kế hoạch này.

Công ty đang đặt cược rằng kỳ nghỉ lễ bận rộn nhất trong năm – khi người mua sắm ở Mỹ dự kiến sẽ chi tới 284 tỷ USD – sẽ là thời điểm quan trọng để làm nổi bật với các chương trình giảm giá, buộc người mua sắm phải chi tiền trên nền tảng mới của họ vốn vừa ra mắt gần đây ở Mỹ.

Ứng dụng phổ biến này chủ yếu được biết đến nhờ các video ngắn, có tính lan truyền cao và có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ.

TikTok đã ra mắt nền tảng Shop tại Mỹ trong tuần này, tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại vốn là nguồn tăng trưởng doanh thu mới hứa hẹn nhất của công ty. Bloomberg đưa tin ứng dụng này đặt mục tiêu bán được 20 tỷ USD hàng hóa trên nền tảng này trên toàn cầu trong năm nay.

Một số thương nhân được mời thử nghiệm bán hàng cho người tiêu dùng Mỹ vào đầu năm nay cho biết các chiến dịch video trên TikTok giúp tăng doanh số bán hàng trên trang này cũng như trên các trang web cạnh tranh như Amazon và Walmart, nơi người mua sắm ở Mỹ quen với việc mua sắm hơn. Các khoản giảm giá mạnh – do TikTok tài trợ – có thể giúp người mua sắm ở Mỹ trở nên quen thuộc hơn với việc tiêu tiền trực tiếp thông qua ứng dụng.

Theo một cuộc khảo sát người mua hàng của United Parcel Service Inc, những ngày giảm giá phổ biến như Black Friday và Cyber Monday dự kiến sẽ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong kế hoạch nghỉ lễ của người mua sắm năm nay, vì những người tiêu dùng đang bị lạm phát cản trở sẽ đặc biệt bị thu hút bởi các giao dịch mua sắm giá rẻ.

TikTok sẽ bắt đầu đợt giảm giá dành riêng cho Black Friday lúc 8 giờ tối, theo giờ New York vào ngày 23/11. Chương trình giảm giá Cyber Monday sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 30/11.

Ứng dụng này đã được người tiêu dùng biết đến như một nơi dành cho các sản phẩm giá rẻ – nhiều sản phẩm trong số đó đến từ Trung Quốc. Công ty cung cấp miễn phí vận chuyển và phiếu giảm giá 20% cho người dùng trước khi giới thiệu tab mua sắm được chỉ định.

Người phát ngôn của TikTok cho biết vào tuần trước: “Có hơn 200.000 thương nhân Mỹ đã được xác minh trên TikTok Shop đang bán các sản phẩm hợp pháp – bao gồm hơn 150.000 sản phẩm làm đẹp đã được xác thực thông qua quy trình của chúng tôi và đại diện cho một số tên tuổi lớn nhất trong ngành kinh doanh làm đẹp”.

Nguồn: Bloomberg

Theo Phương Linh
Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/tiktok-chinh-thuc-xac-nhan-tung-chuong-trinh-giam-gia-cho-ngay-thu-sau-den-cu-dam-truc-dien-vao-amazon-va-walmart-188230916143615901.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here