Tổng thống Biden đến thăm New York, New Jersey sau bão Ida

0

Tổng thống Joe Biden thăm Louisiana hôm 3/9/2021.

Tổng thống Joe Biden sẽ đến thăm New York và New Jersey hôm 7/9, nơi bị cơn bão Ida tàn phá vào tuần trước, khiến ít nhất 57 người chết và 4 người mất tích ở miền đông Hoa Kỳ, theo Reuters.

Tổng thống Biden sẽ đến quận Queens của Thành phố New York và thành phố Manville, bang New Jersey, Nhà Trắng cho biết hôm 6/9.

Ông Biden đã phê duyệt các tuyên bố về thảm họa cho bang Louisiana, nơi bị bão Ida tàn phá vào ngày 29/8 với sức gió 240 km/giờ, và phê duyệt tương tự cho bang New York và New Jersey, nơi bị ngập lụt do mưa trong cơn bão khiến hàng chục người ở vùng Đông Bắc thiệt mạng.

Tổng thống Biden đã đến thăm bang Louisiana hôm 3/9, nơi có số người thiệt mạng được xác nhận là 13 người.

 

Bang New York xác nhận 17 trường hợp tử vong do bão Ida, với 4 người ở ngoại ô Quận Westchester và số còn lại ở Thành phố New York. Tại bang New Jersey, người phát ngôn của thống đốc cho biết có ít nhất 27 người chết và 4 người mất tích vì cơn bão này.

Hôm 6/9, vẫn gần 480.000 người dân ở Louisiana không có điện, theo trang web PowerOutage.us. Tuần duyên Hoa Kỳ cho biết họ đang khảo sát gần 350 báo cáo về các vụ tràn dầu trong Vịnh Mexico và dọc theo bờ biển do bão Ida gây ra.

Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết bão Ida đã gây ra thiệt hại hơn 50 triệu đôla tại bang này.

(Theo VOA Tiếng Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here