Tổng thống Joe Biden trở lại Philly để thăm ngân hàng thực phẩm Philabundance

0

Biden cũng đã đến thăm Philabundance vào năm ngoái để đánh dấu Ngày Martin Luther King Jr., một ngày phục vụ quốc gia, chỉ hai ngày trước khi ông nhậm chức.

Làm đầy hộp thức ăn và hát bài hát chiến đấu của Đại bàng Philadelphia, “Fly, Eagles, Fly”, Tổng thống Joe Biden đã trở lại Philadelphia vào Chủ nhật để thăm Philabundance, cùng một cơ quan chống đói, nơi ông dừng chân để thực hiện nhiệm vụ trong ngày để vinh danh Ngày Martin Luther King Jr. năm ngoái.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Jill Biden đứng trên băng chuyền hình chữ U cùng với những người khác, giúp đóng gói những hộp thực phẩm nặng 27 pound dành cho nhà hàng thực phẩm Feast of Justice ở Đông Bắc Philadelphia và Trung tâm Giáo dục & Hướng nghiệp Hoa Kỳ Trung Đại Tây Dương, ở Pennsville, Salem County, theo Giám đốc điều hành của Philabundance Loree Jones. Cô đứng bên cạnh Biden tại vành đai trong trụ sở chính của cơ quan chống nạn đói Nam Philadelphia.

Trong khi tổng thống xếp những túi cà rốt nặng 3 pound vào hộp, Jill Biden – mặc áo Eagles – đang xếp những gói táo cùng kích cỡ.

Tổng cộng, 500 bộ đồ ăn gia đình đã được đóng gói trong chuyến thăm của Bidens ’Philabundance.

Jones cảm ơn Biden vì đã biến nạn đói của trẻ em trở thành trọng tâm của chính quyền ông. Theo Feeding America, tổ chức từ thiện lương thực quốc gia mà Philabundance tham gia, số trẻ em phải đối mặt với nạn đói ở Mỹ đã tăng trong đại dịch – từ hơn 10 triệu trẻ vào năm 2019 lên gần 12 triệu vào năm 2020.

“Những khoản tín dụng thuế trẻ em đó thực sự đã giúp ích rất nhiều,” Biden trả lời. “Chúng tôi phải làm mới nó.”

Biden nói thêm, “Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm để chấm dứt nạn đói ở Mỹ. Cuộc khủng hoảng COVID của quốc gia này đã làm gia tăng nhu cầu vốn đã ở mức cao đáng báo động và hiện khiến nhiều người có nhu cầu đến tủ đựng thức ăn, tủ đựng thức ăn và bếp khẩn cấp hơn.

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/joe-biden-visiting-philadlephia-martin-luther-king-day-20220116.html

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here