Volkswagen chốt kế hoạch dừng bán xe động cơ đốt trong

0

Từ năm 2035, nhà sản xuất ô tô Đức sẽ không còn bán xe động cơ đốt trong truyền thống nữa mà chuyển hẳn sang xe chạy điện.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây của tờ Muenchner Merkur (Đức), giám đốc bán hàng của Volkswagen, ông Klaus Zellmer cho biết thương hiệu này sẽ tiếp tục bán xe động cơ đốt trong ở Mỹ và Trung Quốc thêm một thời gian, theo hãng tin Reuters.

“Tại châu Âu, chúng tôi sẽ từng bước triển khai việc dừng kinh doanh xe động cơ đốt trong trong khoảng thời gian từ năm 2033 đến 2035, còn ở Mỹ và Trung Quốc sẽ muộn hơn”, ông cho biết. “Tại Nam Mỹ và châu Phi, xe động cơ đốt trong sẽ còn tiếp tục được bán lâu hơn một chút do chưa đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để chuyển đổi”.

Ông Zellmer cũng cho biết, đến năm 2050, toàn bộ danh mục sản phẩm của Volkswagen sẽ là xe không khí thải CO2. Các mục tiêu này chỉ dành cho thương hiệu Volkswagen chứ không phải toàn bộ Tập đoàn Volkswagen.

Các tiêu chuẩn mới của Liên minh châu Âu yêu cầu đến năm 2030 phải cắt giảm 60% lượng khí thải CO2 và đến năm 2035 là 100%, đồng nghĩa với việc từ sau năm 2045, các nhà sản xuất ô tô đều không được bán xe động cơ đốt trong ở đây nữa.

Gần đây, Audi cũng đã xác nhận rằng từ sau năm 2026, hãng sẽ chỉ ra mắt xe điện và dự kiến đến năm 2033 sẽ xóa sổ hoàn toàn xe động cơ đốt trong trong danh mục sản phẩm. Tuy nhiên, CEO Markus Duesmann cho biết, hiện chưa có lộ trình cụ thể cho việc dừng xe động cơ đốt trong và kế hoạch có thể sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Nhật Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here