Volkswagen thu hồi hơn 246.000 chiếc SUV do hệ thống phanh không ngờ tới

0

Volkswagen đang thu hồi hơn 246.000 chiếc SUV ở Mỹ và Canada vì dây nối bị lỗi có thể khiến chúng phanh gấp đôi khi đang tham gia giao thông.

Việc thu hồi diễn ra ba ngày sau khi hãng tin AP báo cáo rằng 47 người đã khiếu nại với các cơ quan quản lý an toàn của Hoa Kỳ về vấn đề này, một số báo cáo rằng gần như bị các phương tiện khác tông vào phía sau. Nhiều thông tin cho rằng đèn cảnh báo và chuông báo động sẽ tắt, cửa sổ bên người lái sẽ đổ xuống và chiếc SUV sẽ phanh gấp khi đang tham gia giao thông.

Volkswagen cho biết trong các tài liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia công bố hôm thứ Sáu rằng việc thu hồi bao gồm một số mẫu xe Atlas SUV từ các năm mô hình 2019 đến 2023, cũng như Atlas Cross Sport từ 2020 đến 2023.

Các tài liệu cho biết các điểm tiếp xúc điện trên dây nịt ở một trong hai cửa trước có thể bị ăn mòn, làm gián đoạn các kết nối điện. Sự cố có thể khiến túi khí bên hông bung ra muộn trong một vụ va chạm và phanh tay có thể hoạt động bất ngờ. Volkswagen cho biết trong các tài liệu rằng những chiếc SUV có thể phanh ở tốc độ dưới 1,8 dặm một giờ (3 km một giờ).

Nhưng nhiều người trong số những người phàn nàn với NHTSA cho biết việc phanh gấp không mong muốn đã xảy ra khi họ đang lái xe trên đường thành phố, khiến họ gặp nguy hiểm. Một tài xế đến từ Mansfield, Ohio, đã viết trong đơn khiếu nại rằng việc phanh gấp đã xảy ra nhiều lần ở tốc độ từ 25 đến 70 dặm một giờ.

Kendall Heiman, nhân viên xã hội lâm sàng tại Lawrence, Kansas, cho biết chiếc Atlas Cross Sport 2021 của cô đã cố gắng dừng nhiều lần khi đang lái xe trên đường, thường là khi xe đang giảm tốc. Heiman cho biết cô suýt bị một chiếc SUV khác tông vào phía sau khi đang đi vào bùng binh. Nó cũng phanh khi cô ấy đang ra khỏi đường cao tốc, cô ấy nói.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/volkswagen-recalls-over-246k-suvs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here