Vụ kiện tuyên bố rằng Skittles ‘không thích hợp cho con người tiêu dùng’

0

Một nhóm người tiêu dùng đang kiện nhà sản xuất kẹo Mars, cáo buộc Skittles chứa một “độc tố đã biết” khiến kẹo cầu vồng “không thích hợp” để ăn.

Một vụ kiện tập thể được đệ trình vào thứ Năm tại Oakland, California bởi Jenile Thames, cư dân San Leandro, cáo buộc rằng Skittles không an toàn cho người tiêu dùng vì chúng chứa “nồng độ cao” của titanium dioxide

Đang tìm kiếm tình trạng khởi kiện tập thể được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California vào thứ Năm, luật sư cho cư dân San Leandro, Jenile Thames nói rằng Skittles không an toàn cho người tiêu dùng vì chúng chứa “nồng độ cao” của titanium dioxide, TiO2, như một chất phụ gia thực phẩm .

Vụ kiện cũng cho biết titanium dioxide sẽ bị cấm ở Liên minh châu Âu vào tháng tới sau khi cơ quan quản lý an toàn thực phẩm ở đó cho rằng nó không an toàn vì “độc tính di truyền” hoặc khả năng thay đổi DNA.

Mars Inc. sử dụng titanium dioxide để tạo ra màu cầu vồng màu nhân tạo của Skittles. Vào tháng 10 năm 2016, nhà sản xuất kẹo đã chia sẻ trong một thông cáo báo chí về ý định loại bỏ titanium dioxide khỏi các sản phẩm của mình trong những năm tới, nhưng titanium dioxide vẫn được sử dụng trong các sản phẩm như Skittles ngày nay, đơn kiện nêu rõ.

Theo đơn kiện, titanium dioxide được sử dụng trong sơn, chất kết dính, nhựa và vật liệu lợp mái, và có thể gây tổn thương DNA, não và các cơ quan, cũng như các tổn thương ở gan và thận.

“Một người tiêu dùng hợp lý sẽ mong đợi rằng [Skittles] có thể được mua và tiêu thụ một cách an toàn khi được tiếp thị và bán”, đơn kiện cho biết. “Tuy nhiên, các sản phẩm không an toàn.”

Vào tháng 5 năm 2021, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã thông báo rằng titanium dioxide “không còn có thể được coi là an toàn như một chất phụ gia thực phẩm.” Tuy nhiên, phụ gia thực phẩm vẫn hợp pháp ở Hoa Kỳ.

Theo Quy định về Quy định Liên bang của FDA, “Chất phụ gia tạo màu titanium dioxide có thể được sử dụng một cách an toàn để tạo màu cho thực phẩm nói chung.” Tuy nhiên, FDA quy định lượng titanium dioxide không được vượt quá 1% trọng lượng của thực phẩm.

Vụ kiện nhằm tìm kiếm các khoản bồi thường thiệt hại không xác định đối với hành vi gian lận và vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của California.

Thames, ở San Leandro, California, cho biết anh đã mua Skittles tại một QuikStop địa phương vào tháng Tư, và sẽ không làm như vậy nếu anh biết.

Thames tuyên bố rằng việc kiểm tra nhãn sẽ không hữu ích vì các thành phần trên bao bì màu đỏ tươi của Skittles rất khó đọc.

Trường hợp là Thames V Mars Inc, Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận phía Bắc của California, số 22-04145.

Mars đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/lawsuit-claims-that-skittles-are-unfit-for-human-consumption

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here