Ca tử vong thứ hai được xác nhận trong vụ bùng phát Viêm gan A ở Quận Montgomery, ca thứ ba đang được điều tra

0

Các nhà lãnh đạo y tế ở Montgomery County cho biết một ca tử vong thứ ba đang được điều tra trong một đợt bùng phát Viêm gan A vốn đã được cho là nguyên nhân gây ra hai ca tử vong và việc đóng cửa một nhà hàng Ý ở địa phương.

Hơn hai tuần trước, Văn phòng Y tế Công cộng Quận Montgomery đã “tạm thời đóng cửa” Gino’s Ristorante & Pizzeria ở Tây Norriton vì liên quan đến đợt bùng phát Viêm gan A khiến ít nhất chín người bị nhiễm bệnh. Bảy trong số các trường hợp được phòng thí nghiệm xác nhận đã dẫn đến nhập viện, theo bộ Y tế.

Các quan chức y tế hôm thứ Ba xác nhận rằng một người thứ hai đã chết liên quan đến đợt bùng phát và một ca tử vong thứ ba đang được điều tra.

Nguồn gốc của đợt bùng phát vẫn chưa được biết và các quan chức khuyến cáo bất kỳ ai đang có các triệu chứng của bệnh Viêm gan A hãy liên hệ với bác sĩ của họ.

Trong một cuộc tư vấn, Bộ Y tế Pennsylvania đã định nghĩa viêm gan A là một bệnh nhiễm trùng gan rất dễ lây, có thể phòng ngừa bằng vắc xin do vi rút viêm gan A (HAV) gây ra.

Các triệu chứng có thể ở mức độ nghiêm trọng từ nhiễm trùng nhẹ kéo dài vài tuần đến bệnh nặng kéo dài vài tháng.

Các quan chức y tế cho biết Viêm gan A thường lây lan khi một người vô tình ăn phải vi-rút từ các đồ vật, thực phẩm hoặc đồ uống bị ô nhiễm bởi một lượng nhỏ mà không bị phát hiện trong phân của người bị bệnh. Nó cũng có thể lây lan qua tiếp xúc cá nhân gần gũi với người bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như quan hệ tình dục hoặc chăm sóc người bị bệnh.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/second-death-confirmed-in-montgomery-county-hepitits-a-outbreak-third-under-investigation

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here