Cảnh sát nhắm vào những người lái xe quá khích ở Philly, ngoại ô vào mùa hè này

0

Các sở cảnh sát trên khắp Đông Nam Pennsylvania đang phối hợp với nhau vào mùa hè này để ngăn chặn tình trạng lái xe quá khích.

Cảnh sát Bang Pennsylvania và hơn 80 cơ quan thành phố ở các quận Bucks, Chester, Delaware, Montgomery và Philadelphia sẽ đẩy mạnh việc thực thi của họ đến hết ngày 21 tháng 8, theo Bộ Giao thông vận tải Pennsylvania. Nỗ lực này nhằm giảm thiểu số người chết và bị thương do va chạm.

Cảnh sát sẽ tập trung truy xét những tài xế chạy quá tốc độ, lạng lách và vượt đèn đỏ. Các vi phạm xe tải nặng cũng sẽ được nhắm mục tiêu.

Năm ngoái, gần 1.500 vụ lái xe quá khích ở vùng Philly đã khiến 27 người thiệt mạng, dữ liệu của PennDOT cho thấy.

Cảnh sát sẽ sử dụng các khu vực cưỡng chế giao thông, chi tiết thực thi tốc độ và các chiến lược tuần tra đa khu vực pháp lý khác để xác định những người lái xe hung hãn. Bất cứ ai bị dừng lại vì lái xe không an toàn sẽ nhận được một vé phạt.

Nỗ lực này là một phần của Chương trình An toàn Đường cao tốc Pennsylvania và được tài trợ một phần thông qua số tiền PennDOT nhận được từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia.

PennDOT có một số mẹo dành cho những người gặp phải người lái xe hung hãn trên đường:

• Tốt nhất bạn nên tránh đường và không thách thức người lái xe hung hãn. Giữ thư giãn và tránh giao tiếp bằng mắt hoặc cử chỉ thô lỗ.
• Không cố gắng đuổi theo người lái xe hung hãn. Thay vào đó, người lái xe nên gọi cảnh sát, nhưng chỉ khi họ có thể tấp vào một vị trí an toàn.

Các sự cố giận dữ trên đường thường xuất phát từ căng thẳng, thiếu ngủ, các vấn đề về quản lý cơn giận dữ hoặc người lái xe đang bị ảnh hưởng bởi rượu hoặc các chất gây nghiện khác.

Chúng trở nên phổ biến hơn trong đại dịch COVID-19 do một hiện tượng được gọi là “sự rời bỏ xã hội”, tạo ra nhiều hành vi bất cẩn và ích kỷ hơn trên đường, nghiên cứu cho thấy. Việc thiếu sự tiếp xúc giữa các cá nhân với nhau sẽ làm suy yếu sự kỳ thị gắn liền với việc vi phạm các quy tắc và có thể dẫn đến sự giận dữ nhiều hơn trong cộng đồng dân cư.

Mark Hallenbeck, giám đốc Trung tâm Giao thông Vận tải Bang Washington tại Đại học Washington, nói với New York Times vào tháng Hai rằng: “Có một bộ phận dân số vô cùng thất vọng, tức giận và một số hành vi đó thể hiện trong quá trình lái xe của họ. “Chúng tôi trên xe của chúng tôi được ẩn danh trong hộp kim loại khổng lồ xung quanh chúng tôi, và chúng tôi hành động theo những cách mà chúng tôi sẽ không đối mặt.”

Các chuyên gia cho biết các sự cố lái xe hung hãn thường xảy ra khi mọi người thiếu kiên nhẫn hoặc đang vội vàng, vì vậy một cách để tránh chúng là không chặn làn đường đang đi qua nếu bạn đang lái xe chậm hơn hầu hết các phương tiện giao thông trên một phần đường nhất định.

Vào năm 2019, một nghiên cứu của GasBuddy cho thấy Philadelphia có những người lái xe năng nổ thứ hai trong số 30 khu vực đô thị lớn nhất ở Hoa Kỳ. Los Angeles có nhiều nhất.

Tuần trước, King Hua, 54 tuổi, đã bị bắn chết ở Springfield trên đường đi làm cuối cùng vì một hành khách ngồi trên xe phía sau cho rằng ông lái xe quá chậm, cảnh sát cho biết.

Saddiq Washington, 22 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở Darby hôm thứ Năm và bị buộc tội giết người cấp độ ba và các tội danh liên quan. Anh ấy đã ở trong xe hơi với mẹ của mình vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng.

Nguồn:https://www.phillyvoice.com/aggressive-driving-enforcement-police-philadelphia-penndot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here