Chanel lại tăng giá

0

Những chiếc túi xách của Chanel như classic, 2.55 đều được tăng giá ở các thị trường. Mẫu túi 11.12 classic hiện có giá bán lẻ khoảng 9.000 USD, cao hơn mức giá trước đó là 8.595 USD.

Tháng 11/2021, Chanel đã tăng giá các mẫu túi 2.55 và túi classic. Giờ đây, nhà mốt Pháp lại một lần nữa tăng giá các sản phẩm của mình.

Theo WWD, thương hiệu này đã thay đổi giá của 4 mẫu túi xách và bộ sưu tập quần áo may sẵn mùa xuân lên thêm 6% ở châu Âu, 5% ở Anh, 8% ở Nhật Bản, 5% ở Hàn Quốc và 2% ở Hong Kong (Trung Quốc). Trong khi đó, giá các sản phẩm ở Mỹ và Trung Quốc không bị ảnh hưởng. Cụ thể, mẫu túi 11.12 classic hiện có giá bán lẻ khoảng hơn 9.000 USD, cao hơn mức giá trước đó là 8.595 USD.

Bruno Pavlovsky, Chủ tịch mảng thời trang của thương hiệu Chanel đã làm rõ chính sách hài hòa giá cả của hãng, đó là đưa ra mức giá giống nhau ở mọi nơi để hạn chế thị trường chợ đen. “Không có lý do gì để đối xử không công bằng giữa một khách hàng Trung Quốc với một khách hàng Mỹ. Theo lẽ thường tình, họ nên trả mức giá giống nhau cho cùng một sản phẩm”, ông này cho biết.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Chanel đã thay đổi giá do chi phí sản xuất và giá nguyên vật liệu cũng như biến động tỷ giá hối đoái. Ông Pavlovsky cũng phủ nhận những bình luận về việc Chanel tăng giá vì muốn ngang hàng với đối thủ Hermes.

“Những chiếc túi của Hermes rất tuyệt, nhưng tôi nghĩ túi của chúng tôi khác biệt. Vì vậy, chúng tôi có cạnh tranh với Hermes nhưng không phải trên một chiếc túi xách cụ thể. Chúng tôi tăng giá không phải chỉ vì vấn đề tiền bạc, hay chạy đua với các đối thủ mà bởi vì chúng tôi có một sản phẩm giá trị và chúng đòi hỏi những cam kết, đầu tư thực sự để đảm bảo sự tồn tại trong 20 năm tới”, Pavlovsky nói thêm.

Nguồn: https://cafef.vn/chanel-lai-tang-gia-20220304212152315.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here