Người bước qua tuổi 40, học nhanh cách sống thông minh này, nửa đời sau thêm phần an yên

0

Bước sang tuổi 40, khi mà gia đình, con cái, thậm chí cháu cũng có rồi, thì con người luôn muốn có một sống sống yên ổn, thanh nhàn hơn. Nhưng ít ai có thể làm được. Học ngay cách sống thông minh này, bạn sẽ sống nhẹ nhàng hơn ở nửa đời còn lại.

Eileen Chang (1920-1995), tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng, đã viết trong “Half Life” một câu như sau: “Đàn ông đến tuổi trung niên thường cảm thấy cô đơn, bởi mỗi ngày tỉnh dậy họ chỉ nhìn thấy những người muốn dựa dẫm vào mình, còn những người mà họ có thể dựa vào lại không có ai”.

Thật như vậy. Trong cả cuộc đời, tuổi 40 giống như một đường ranh giới, tách biệt nửa đời sau với sự lông bông, mờ mịt của tuổi hai mươi, ba mươi. Áp lực công việc, áp lực cuộc sống, tất cả đè nặng lên vai khiến cho một người 40 tuổi càng thêm phần sỏi đời. Và tất nhiên, là những người từng trải nên người 40 tuổi luôn hiểu được bản thân cần gì và muốn gì.

Cách sống thông minh nhất cho người sau tuổi 40 gói gọn trong một chữ: Tĩnh

Khi một đứa trẻ mới chào đời, chúng ta thường nói: Trẻ con lớn nhanh như thổi, mỗi ngày lại một khác. Khi chúng lớn lên, trưởng thành, chúng ta lại nói: Mỗi năm một khác.

40 tuổi, chúng ta sẽ cảm nhận được cơ thể mình đã không còn được như trước nữa. Trí nhớ thì ngày một kém dần, thường xuyên gọi sai tên mọi người, muốn làm gì, nói gì nhưng lại quên ngay trong một tích tắc. Hoặc là, khi giao tiếp với người khác, chúng ta không không chế được mà bị líu lưỡi, ngắc ngứ, vân vân…

Không thể không nói rằng, cho dù cuộc sống có bình yên, hạnh phúc đến mấy, thì đến tuổi tứ tuần, chúng ta cũng cũng vẫn sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần, luôn muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, dù một hai ngày hay mấy giờ cũng đã rất tuyệt vời rồi.

So với khi còn trẻ, luôn thích có nhiều bạn nhiều bè, buồn chán thì cùng nhau uống rượu hát hò, thì đến 40 tuổi, chúng ta lại càng thích ở một mình, lặng lẽ ngắm mặt trời mọc rồi lại lặn, ngắm bầu trời xanh với đám mây trắng, dù chỉ có một mình nhưng vẫn rất tốt.

Chúng ta của tuổi đôi mươi lúc nào cũng tất bật bận rộn để kiếm tiền mưu sinh. Một tuần bảy ngày, một ngày 8 tiếng, chúng ta phải ra ngoài đi làm, thậm chí có hôm còn tăng ca đến tối muộn mới về nhà.

Bận rộn mệt mỏi là vậy, nhưng chỉ cần cho chúng ta nghỉ ngơi đôi ba ngày, cơ thể của chúng ta như đã được hồi sinh vậy, tràn đầy năng lượng. Ngay cả khi chúng ta bị bệnh, cũng chỉ cần hai ba ngày là đã khỏi.

Nguồn: https://cafef.vn/nguoi-buoc-qua-tuoi-40-hoc-nhanh-cach-song-thong-minh-nay-nua-doi-sau-them-phan-an-yen-20220429093912542.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here