Philly sẽ bắt đầu đưa ra quy định Airbnbs với hy vọng ngăn chặn những bữa tiệc sôi động

0

Airbnb cho biết họ đã chặn 12.500 người dưới 25 tuổi đặt phòng cho thuê ở Philadelphia vào năm ngoái như một phần của nỗ lực mới nhằm ngăn chặn các bữa tiệc.

Một ngôi nhà đã bị xé toạc tủ quần áo để nhường chỗ cho một trạm DJ. Những người khác tổ chức các bữa tiệc trên sân thượng đến tận nửa đêm, khiến những người hàng xóm thức giấc với tiếng nhạc ồn ào và pháo hoa, bỏ lại rác và chai rượu khi họ thức giấc. Một nơi khác là địa điểm xảy ra một vụ xả súng không béo, với những người hàng xóm lần theo dấu vết vụ đánh nhau bằng chất nổ để tranh chấp với các khách dự tiệc.

Những ngôi nhà được cho thuê trên Airbnb bị nhiều cư dân coi là thứ tàn lụi cho khu phố của họ, gây ra các vấn đề về tiếng ồn, xả rác quá nhiều và – trong trường hợp xấu nhất – đôi khi là hành vi bạo lực và ngỗ ngược.

Trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng của các bữa tiệc cho thuê nhà trái phép, Hội đồng thành phố Philadelphia đã thông qua dự luật có hiệu lực vào tháng 4 và yêu cầu các chủ sở hữu bất động sản thuê nhà của họ thông qua Airbnb và các ứng dụng thị trường cho thuê khác phải có giấy phép cho thuê ngắn hạn. Dự luật sẽ hoạt động cùng với chính sách Airbnb được áp dụng kể từ mùa hè năm 2020 nhằm ngăn chặn hoặc chuyển hướng những người dưới 25 tuổi cố gắng đặt nhà.

Trong khi một số quan chức và người dân thành phố hoan nghênh các chính sách này, những người khác lại coi đó là một trở ngại khác đối với các doanh nghiệp địa phương phát triển mạnh từ du lịch và đối với những người sống dựa vào tiền thuê nhà ngắn hạn để có thu nhập, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/airbnb-regulations-philadelphia-party-houses-20220206.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here