100 năm Disney: Lễ kỷ niệm Công ty Walt Disney ra mắt tại Viện Franklin

0

Disney100: Triển lãm sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới tại Viện Franklin ở Philadelphia vào ngày 18 tháng 2. Triển lãm được tổ chức đặc biệt cho lễ kỷ niệm 100 năm của Công ty Walt Disney, ra mắt vào năm 1923.

Du khách có thể xem hàng trăm kho báu và đồ vật đặc biệt từ Kho lưu trữ Walt Disney, bao gồm cả “Vương miện trang sức” của Disney — hơn 250 mẫu trang phục, đạo cụ và vật kỷ niệm hiếm thấy. Một số điểm nổi bật bao gồm các bản phác thảo đầu tiên của Chuột Mickey, Cuốn sách thần chú từ Hocus Pocus, mô hình cho Lâu đài Lọ Lem trong Vương quốc Phép thuật và trang phục Black Panther từ bộ phim năm 2018.

Du khách cũng sẽ được xem hậu trường về quá trình tạo ra các nhân vật, bộ phim, chương trình và điểm tham quan nổi tiếng, chẳng hạn như Disneyland và Walt Disney World.

Triển lãm bao gồm 10 phòng trưng bày theo chủ đề với những câu chuyện cảm động và tác phẩm sắp đặt tương tác kỷ niệm mọi thứ từ Bạch Tuyết và bảy chú lùn đến Pixar, Chiến tranh giữa các vì sao, Marvel và National Geographic. Các hiện vật nổi bật trải dài từ vòng cổ của Wendy và móc của Thuyền trưởng Hook từ Peter Pan & Wendy vào năm 2023 cho đến những kỷ vật từ văn phòng của Walt Disney vào năm 1860.

Ông Larry Dubinski, Chủ tịch cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Disney100: Triển lãm ra mắt thế giới tại đây, mang đến cơ hội đầu tiên để nhìn thấy những viên ngọc quý trở nên sống động trong các phòng trưng bày được chế tác đẹp mắt phản ánh cách kể chuyện giàu trí tưởng tượng, sự đổi mới, khám phá và điều kỳ diệu của Disney”. và Giám đốc điều hành của Viện Franklin.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Viện Franklin cho đến ngày 27 tháng 8 năm 2023. Nếu bạn đang nghĩ đến việc xem nó, bạn nên mua vé trước.

Viện Franklin trước đây là nơi tổ chức Harry Potter: Triển lãm, nơi khám phá Thế giới phù thủy thông qua các cuộc triển lãm tương tác cũng như các đạo cụ và trang phục nguyên bản. Triển lãm lưu động hiện đang mở tại Atlanta, Ga. và Vienna, Áo.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/100-years-of-disney-celebration-of-the-walt-disney-company-premieres-at-the-franklin-institute/3501202/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here