Có gì trong ngôi trường đào tạo bảo mẫu tốt nhất thế giới được Hoàng gia Anh tin tưởng: Học phí cao hơn cả Oxford, nhưng thu nhập tương lai lên đến cả trăm nghìn USD

0

Để được đào tạo bài bản tại Norland College, ứng viên sẽ phải vượt qua những yêu cầu hết sức khắt khe. Tuy nhiên, mức thu nhập mà họ được hưởng trong tương lai hoàn toàn xứng đáng với công sức họ đã bỏ ra.

Những người thường xuyên theo dõi tin tức của hoàng gia Anh sẽ không lạ gì cái tên Maria Borrallo. Cô là bảo mẫu suốt 8 năm qua của Hoàng tử George – con trai cả của Hoàng tử William và Công nương Kate.

Maria thành thạo tiếng Anh và Tây Ban Nha, lái xe giỏi, có đai đen taekwondo, biết nấu nướng và dạy học, có khả năng cận chiến trong tình huống khẩn cấp. Cô được giới truyền thông Anh gọi là “Bond nữ”, nhờ sở hữu những kỹ năng tương đương một vệ sĩ chuyên nghiệp.

Maria Borrallo chỉ là một trong số rất nhiều người tốt nghiệp từ Norland College – ngôi trường có tuổi đời 130 năm.

Sinh viên ở đây sau khi tốt nghiệp có thể kiếm tới 100.000-200.000 USD/năm, nhờ làm việc cho các gia đình hoàng gia, tỷ phú, chính trại gia và ngôi sao nổi tiếng. Con số cao gấp 4 lần so với mức lương trung bình của một bảo mẫu tại Anh, tương đương một nhân viên ngân hàng đầu tư mới ở Goldman Sachs hay Morgan Stanley.

Rốt cuộc, ngôi trường này có gì đặc biệt đến vậy?

Bảo mẫu cao cấp được đào tạo cả kỹ năng… an ninh mạng và chống khủng bố
Norland College được thành lập vào năm 1892, bởi nhà giáo dục tiên phong người Anh Emily Ward. Trường tọa lạc ở Bath, Somerset – một thành phố có lịch sử và văn hóa lâu đời. Nó nổi tiếng nhờ chuyên đào tạo những bảo mẫu cao cấp phục vụ cho giới nhà giàu và hoàng gia.

Sinh viên tốt nghiệp Norland College sẽ nhận được bằng Cử nhân ngành Giáo dục và Phát triển Mầm non (hệ 3 năm), do ĐH Gloucestershire công nhận. Họ được dạy những lý thuyết về phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội nhằm chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách.

Ngoài ra, sinh viên của Norland College còn nhận được Chứng chỉ Norland, sau khi hoàn thành các lớp kỹ năng cũng như kỳ thực tập tại gia đình kéo dài 12 tháng trong năm thứ tư.

Không giống như nhiều trường đại học khác, Norland College yêu cầu sinh viên mặc đồng phục để thể hiện sự chuyên nghiệp. Nữ sinh sẽ mặc váy nâu nhạt, đeo găng tay và tất trắng, đội mũ nâu đậm; nam sinh mặc áo khoác, sơ mi, quần Âu và thắt cà vạt. Bộ trang phục này có giá gần 1.000 USD.

Ngoài ra, sinh viên của Norland College chỉ được đeo một đôi khuyên tai dạng hạt nhỏ, tóc phải búi gọn, mặt chỉ được trang điểm nhẹ. Họ không được sơn móng tay, xỏ khuyên trên người hay xăm hình, thậm chí là không được đeo đồng hồ.

Chưa kể, nếu đang mặc đồng phục, sinh viên sẽ không được phép nhai kẹo cao su, đeo tai nghe, đi giày cao gót, mua đồ ăn nhanh, sử dụng điện thoại khi đang đi hay mua đồ uống có cồn.

Sinh viên sẽ học 4 ngày/tuần, bắt đầu vào 9h sáng và kết thúc vào 4h30 chiều. Riêng ngày thứ Sáu, họ sẽ ngồi tự học hoặc học thêm các môn phụ trợ. Họ sẽ học về nhiều kiến thức khác nhau, bao gồm dinh dưỡng, ẩm thực, may vá, tổ chức sự kiện, thay tã cho trẻ, ru trẻ ngủ, chơi với trẻ, phòng bệnh cho trẻ, sơ cứu khẩn cấp…

Ngoài những kỹ năng chăm sóc trẻ cơ bản, các bảo mẫu tập sự này sẽ còn học cả cách lái xe an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hoặc cách chạy trốn các tay săn ảnh với những đứa trẻ nhà giàu ngồi sau xe. Thậm chí, Norland College còn mời các cựu đặc vụ tình báo về để huấn luyện các sinh viên cách bảo vệ an ninh mạng và chống khủng bố.

Chương trình đào tạo của Norland College được xây dựng tinh tế đến từng chi tiết. Mọi sản phẩm được sử dụng trong quá trình giảng dạy và thực hành đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng có chất lượng cao, chẳng hạn như Silver Cross – hãng được ví như “Rolls-Royce của giới xe đẩy”.

Nguồn: https://cafef.vn/co-gi-trong-ngoi-truong-dao-tao-bao-mau-tot-nhat-the-gioi-duoc-hoang-gia-anh-tin-tuong-hoc-phi-cao-hon-ca-oxford-nhung-thu-nhap-tuong-lai-len-den-ca-tram-nghin-usd-20220519184254086.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here