Cuộc Đối Đầu Của Các Ứng Cử Viên: Phân Tích Sự Cạnh Tranh Thị Trưởng Giữa Bà Cherelle Parker và Ông David Oh ở Philadelphia

0
Hình ảnh lấy từ The Inquirer

Phóng viên:Keano Tsao
Biên tập viên: 李蓓
Người soát lỗi: Cory Clark

Hình ảnh lấy từ The Inquirer

Nếu ai đó hỏi quý vị mười năm trước nếu quý vị thích nữ giới hay người châu Á làm Thị trưởng Philadelphia hơn, quý vị có thể sẽ bối rối. Bởi vì một lựa chọn như vậy không tồn tại mười năm trước.

Tuy nhiên, ngày nay, nếu ai đó hỏi quý vị câu hỏi tương tự, “Quý vị muốn nữ giới hay một người châu Á làm Thị trưởng Philadelphia hơn?” quý vị nên nghiêm túc suy ngẫm về câu hỏi, giống như mọi cử tri ở Philadelphia. Trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vào ngày 16 tháng 5, Cherelle Parker, một phụ nữ Mỹ gốc Phi, đã nổi lên như người dẫn đầu trong số các ứng cử viên, trong khi David Oh, người Mỹ gốc Hàn Quốc, với tư cách là ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa, đã giành được đề cử một cách rõ ràng.

Bất kể lựa chọn của quý vị là gì, vào ngày 7 tháng 11, cuộc bầu cử thị trưởng Philadelphia sẽ trở thành lịch sử.

Chủng tộc và giới tính không nên là trọng tâm chính của cử tri. Cử tri nên đánh giá các ứng cử viên dựa trên lý lịch, kinh nghiệm chính trị, cương lĩnh tranh cử và các vấn đề gây tranh cãi của họ, lấy nhu cầu của tất cả người dân Philadelphia làm trung tâm. Bài viết này khám phá từng chủ đề này từ cả hai ứng cử viên.

Gia đình và Tuổi thơ

Cherelle Parker

Cherelle Parker phải đối mặt với việc mất mẹ và bà từ khi còn nhỏ; mẹ bà mất khi bà 11 tuổi và người bà mất năm bà mười sáu tuổi. Bà lớn lên ở Khu West Oak Lane của Tây Bắc Philly. Khi bà được sinh ra, mẹ bà chỉ là một thanh thiếu niên và bà chưa bao giờ biết mặt cha mình, vì vậy ông bà của bà là người đã nuôi nấng cho đến khi người bà qua đời, chỉ còn lại ông chăm sóc trong suốt những năm học trung học.

Ông bà của bà, James và Dorothy Parker, di cư từ vùng nông thôn phía nam, và bà theo học các trường công lập trong những năm đầu đời. Bà là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học, tốt nghiệp Đại học Lincoln trước khi theo học Đại học Pennsylvania để lấy bằng thạc sĩ.

Hình ảnh lấy từ PhillyVoice

David Oh

David Oh được sinh ra từ gia đình nhập cư Hàn Quốc. Cha của ông, Ki Hang Oh, là người sáng lập và là mục sư của Nhà thờ Cơ đốc giáo người Mỹ gốc Hàn đầu tiên ở Philadelphia. Ông ấy sinh ra, lớn lên và học trường công lập ở Cobbs Creek, một “khu vực người Mỹ gốc Phi nghèo, có nhiều tội phạm”. Kinh nghiệm sống trong cộng đồng này đã khiến ông “khá quen thuộc với tội phạm, với việc đổ rác trái phép, với nghiện ma túy, với tất cả những điều mà mọi người bàn tán.”

Hình ảnh lấy từ davidoh.com

Giáo dục và Nghề nghiệp trước khi tham gia vào Chính trị

Cherelle Parker

Sau khi tốt nghiệp trung học, bà thực tập cho ủy viên hội đồng lúc bấy giờ là Marian B. Tasco trước khi theo học đại học. Công việc đầu tiên của bà sau khi tốt nghiệp đại học là giáo viên dạy tiếng Anh và ESL ở một trường trung học công lập.

David Oh

David Oh theo học trường trung học Christopher Dock Mennonite ở Lansdale, PA, trước khi trở lại hệ thống trường công lập Philadelphia và sau đó tốt nghiệp trường trung học Central.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Oh nhận bằng Cử nhân tại Đại học Dickinson trước khi theo học Trường Luật Đại học Rutgers-Camden, nơi ông nhận Bằng Luật. Khi còn học ở Trường Luật, Oh lập một chương trình tình nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí hướng đến người nhập cư châu Á và nhận được Giải thưởng Nhân quyền từ Ủy ban Quan hệ Con người Philadelphia. Sau khi tốt nghiệp Trường Luật, Oh trở thành Trợ lý Biện lý Quận cho đến khi ông từ chức vào năm 1988 để gia nhập Quân đội Hoa Kỳ.

David Oh, từng là Thiếu úy, Đại đội C, Tiểu đoàn 1, Nhóm Lực lượng Đặc biệt 20, Lực lượng Vệ binh Quốc gia, từ năm 1989 đến năm 1992. Oh chưa bao giờ đủ điều kiện trở thành Lực lượng Đặc biệt. Năm 1991, Oh được kích hoạt cùng đơn vị của mình cho Chiến dịch Bão táp Sa mạc, nhưng chiến tranh đã kết thúc trước khi Đơn vị của Oh có thể triển khai, và ông ấy đã được Giải ngũ Danh dự.

Khi về Philadelphia, Oh trở lại hành nghề luật sư một mình ở khu vực Tây Nam Philadelphia, cuối cùng thành công đã vượt xa mong đợi, và ông đã chuyển đến Trung tâm Thành phố, nơi vào năm 2008, ông sáp nhập nó với công ty luật nổi tiếng hơn Zarwin Baum DeVito Kaplan Schaer Toddy , P.C.

Năm 1999, Oh tổ chức phái đoàn thương mại của Thống đốc Tom Ridge tới Hàn Quốc, sắp xếp các cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc và các nhà lãnh đạo công ty lớn.

Các vị trí, chiến dịch và thành tích chính trị trong quá khứ

Cherelle Parker

Cherelle Parker bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình từ rất sớm khi bà bắt đầu thực tập cho cựu thành viên Hội đồng Thành phố Marian Tasco. Bà làm việc tại văn phòng Tasco từ năm 1995 đến năm 2005, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau và trở thành một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của Tasco.

Hình ảnh lấy từ phlconcil.com

Năm 2005, Parker được bầu là người phụ nữ Mỹ gốc Phi trẻ nhất phục vụ tại Hạ viện Pennsylvania. Bà đại diện cho Quận 200 cho đến khi từ chức vào năm 2015 để tranh cử giành quyền kiểm soát chiếc ghế của Quận 9 trong Hội đồng Thành phố Philadelphia. Quận 9 bao gồm khu phố nơi bà lớn lên; bà đã phục vụ cộng đồng của mình cho đến khi từ chức vào tháng 9 năm 2022 để tranh cử thị trưởng.

Trong thời gian làm việc tại Hạ viện và trong Hội đồng Thành phố, bà là một nhà lập pháp rất tích cực, đã chuyển các pháp chế quan trọng thành luật. Parker cũng từng là phó chủ tịch Ủy ban về Thương mại và Phát triển Kinh tế của Hội đồng và là thành viên của một số ủy ban khác, bao gồm Biểu Quyết Ngân Sách; Trẻ em và Thanh niên; Giáo dục; Nhà ở, Phát triển Khu dân cư và Người vô gia cư; Công viên, Giải trí và Văn hóa; Quy tắc; và Giao thông Vận tải và Tiện ích Công cộng.

Với tư cách là Chủ tịch của phái đoàn Philadelphia tại PA State House, Parker đã làm việc với phía bên kia chiến tuyến để thông qua luật có ý nghĩa tác động đến tất cả người dân Philadelphia. Gói Công bằng Thuế Philadelphia cung cấp cho thành phố Philadelphia nhiều công cụ hơn để truy thu thuế bất động sản quá hạn, tạo thêm thu nhập cho Sở Giáo dục Philadelphia. Điều này đã tạo ra Chương trình Chủ sở hữu-Người cư ngụ dài hạn và mở rộng các cơ hội trả góp thuế. Parker đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng để thông qua thuế thuốc lá hai đô la cho mỗi bao thuốc để
tiếp tục tài trợ cho các trường học ở Philly.

Vào năm 2013, Parker đã giúp thông qua dự luật cơ sở hạ tầng cho khối thịnh vượng chung bao gồm 2,3 tỷ đô la để sửa chữa đường, những cây cầu cũ kỹ và cơ sở hạ tầng giao thông khác, bao gồm khoản đầu tư 450 triệu đô la vào giao thông công cộng trên toàn tiểu bang.

Vào năm 2012, bà đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng để sửa đổi dự luật Tiêu đề 42 cho phép lời khai của chuyên gia về hành vi của nạn nhân trong các vụ tấn công tình dục, củng cố thêm quyền của nạn nhân.

Bà đã đấu tranh mạnh mẽ để bảo vệ sắc lệnh Nghỉ ốm có trả lương của Philadelphia, đảm bảo rằng các nguồn lực của khu học chánh được sử dụng trong lớp học, cung cấp cho học sinh chúng ta khả năng tiếp cận các nguồn lực tốt hơn và duy trì khả năng của thành phố trong việc đảm bảo các sắc lệnh an toàn tại địa phương bảo vệ cư dân khỏi việc bán và sử dụng súng trái phép. Bà đã lãnh đạo nỗ lực ngăn chặn việc hợp pháp hóa hoạt động cho vay ngắn hạn trả trước trong Khối thịnh vượng chung, một cuộc chiến mà bà bắt đầu với tư cách là một nhân viên cấp cao trong Hội đồng Thành phố Philadelphia.

Trong thời gian làm việc tại Hội đồng Thành phố, Parker đã tạo ra chương trình Khôi phục, Sửa chữa, Gia hạn cùng với Darrell Clarke, giúp chủ nhà dễ dàng tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp để sửa chữa nhà. Bà đã tăng Thuế Chuyển nhượng Bất động sản lên 0,1 phần trăm để có được 100 đô la trái phiếu nhằm loại bỏ các khoản tồn đọng trong các chương trình sửa chữa nhà dựa trên thu nhập. Parker cũng đã soạn thảo một dự luật yêu cầu các dự án phát triển điền vào Biểu mẫu Thông tin Dự án để thông báo cho những người hàng xóm của dự án về tác động của nó đối với cộng đồng của mình.

Parker đã giúp thành lập Power Up Your Business, một chương trình hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo doanh nghiệp nhỏ miễn phí để giúp các doanh nghiệp nhỏ khởi đầu. Parker cũng đấu tranh để tăng lương cho nhân viên phục vụ tại một số cơ sở có lợi nhuận của thành phố được nhận hỗ trợ của thành phố hoặc được giảm thuế.

An toàn Công cộng là vấn đề được quan tâm hàng đầu kể từ sau đại dịch và Parker luôn đi đầu trong vấn đề này, ngay cả đôi khi theo những cách gây tranh cãi. Trước khi bà từ chức Hội đồng Thành phố để tranh cử Thị trưởng, Parker đã giới thiệu Kế hoạch Chính sách Cộng đồng và An toàn Khu dân cư Philadelphia, nhằm mục đích tăng ngân sách cho cảnh sát, bổ sung thêm 300 cảnh sát, tăng kinh phí cho camera an ninh và khôi phục việc thực hành ký tên vào nhật ký khi cảnh sát đến thăm các địa điểm cụ thể dọc theo hành lang thương mại. Kế hoạch cũng tăng số lượng sĩ quan làm công việc cảnh sát thực sự thay vì công việc mà nhân viên dân sự có thể làm.

Chính sách kêu gọi Hội đồng thành phố tài trợ đầy đủ cho phòng thí nghiệm tội phạm khoa học pháp y của Sở cảnh sát. Nếu có một cơ sở tốt hơn, được nâng cấp, phòng thí nghiệm có thể mở rộng khả năng hoạt động, cải thiện các nỗ lực giải quyết tội phạm bạo lực. Điều này đề xuất nhiều cách khác nhau để thành phố có thể cải thiện hiệu quả và hợp tác giữa các cơ quan thành phố về các vấn đề chất lượng cuộc sống.

Parker bắt đầu chương trình Chăm sóc Doanh nghiệp của PHL, thuê những người có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc để dọn dẹp xung quanh các hành lang thương mại trong thành phố đồng thời cung cấp các khóa đào tạo nghề kỹ năng mềm như viết sơ yếu lý lịch để chuẩn bị tham gia vào lực lượng lao động. Chương trình Philly First Home cung cấp 10.000 đô la hoặc sáu phần trăm chi phí mua nhà cho những người mua nhà lần đầu có thu nhập thấp hoặc những người chưa sở hữu nhà trong ba năm qua để hỗ trợ thanh toán trước và chi phí khóa sổ.

David Oh

Vào năm 2003 và 2007, Oh đã tranh cử một trong hai ghế lớn trong Hội đồng thành phố được chỉ định cho một đảng thiểu số, thua Jack Kelly và Frank Rizzo Jr. trước khi thành công vào năm 2011, đánh bại cựu ứng cử viên thị trưởng Al Taubenberger, trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên nắm giữ chức vụ chính trị ở Philadelphia. Ông đã giữ ghế trong ba nhiệm kỳ cho đến khi tuyên bố ứng cử thị trưởng vào năm 2023.

Là đảng viên Cộng hòa duy nhất trong hội đồng, Oh gặp khó khăn trong việc thông qua luật. Một số luật do ông đề xuất không được thông qua bao gồm rút ngắn số ngày có hiệu lực trong hạn chế do COVID-19, kiểm tra Cơ quan quản lý bãi đậu xe Philadelphia, giảm thuế, loại bỏ thuế soda và sửa đổi ngân sách khi sẽ giữ lại 10 triệu đô la trong tài trợ từ SEPTA trừ khi cơ quan giao thông vận tải cam kết tuyển dụng thêm sĩ quan và cải thiện tiền lương.

Trong thời gian làm việc tại Hội đồng Thành phố, Oh đã tạo chương trình Miễn Thuế cho Cựu chiến binh cho các doanh nghiệp thuê cựu chiến binh, đưa ra dự luật yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp một nơi riêng tư, vệ sinh cho các bà mẹ cho con bú cũng như đủ thời gian để làm việc đó, và đảm bảo tài trợ nhiều hơn cho lính cứu hỏa.

Hình ảnh lấy từ phlconcil.com

Những Chính Sách Đáng Chú Ý

Tội phạm

Cherelle Parker

Cherelle Parker là người cứng rắn với tội phạm, ít nhất là khi so sánh với các đảng viên Đảng Dân chủ Philly khác. Parker phản đối các địa điểm tiêm chích có giám sát.

Parker ủng hộ Terry Stops, còn được gọi là Hiến pháp Dừng và Kiểm tra đột ngột vì “chúng tôi không thể lấy đi bất kỳ công cụ pháp lý nào từ cơ quan thực thi pháp luật để họ có thể đảm bảo rằng sức khỏe và an toàn cộng đồng là ưu tiên số 1 của chúng tôi. Tôi ủng hộ cái được gọi là ‘Terry stops.’ Điều đó có nghĩa là cơ quan thực thi pháp luật phải có lý do chính đáng và sự nghi ngờ hợp lý.”

Phần lớn kế hoạch An toàn Công cộng của Parker được trình bày trong Kế hoạch Chính sách Cộng đồng và An toàn Khu phố mà bà đã thông qua tại Hội đồng Thành phố. Bà chủ yếu dựa vào việc thuê thêm 300 sĩ quan cảnh sát, rút các sĩ quan hiện tại ra khỏi các nhiệm vụ hành chính mà những người không phải là cảnh sát có thể thực hiện, phân bổ họ một cách công bằng khắp thành phố và tăng tài trợ cho phòng thí nghiệm pháp y của cảnh sát.

Một phần đáng kể trong kế hoạch của bà tập trung vào các vấn đề về chất lượng cuộc sống, như sửa đèn đường, lắp thêm camera, dọn dẹp đường phố và sửa chữa nhà cửa.

Parker có kế hoạch thiết lập một đường dây nóng cho các nạn nhân và nhân chứng.

David Oh

David Oh nói, “Quyết định tại ngoại ở mức tối thiểu, bản án khoan dung và truy tố hình sự không hiệu quả đã tạo ra chính sách cửa quay thả những kẻ tái phạm vào cộng đồng của chúng ta.” Đồng thời chê bai việc điều trị và trại cai nghiện đối với tội phạm ma túy.

Oh, đồng ý kiến với lời kêu gọi của Parker về việc bổ sung thêm cảnh sát, người trực tổng đài 911 và sự phối hợp hiệu quả giữa những người mà ông gọi là “lực lượng gìn giữ hòa bình”, những người thường xuyên tuần tra như một sự hiện diện hữu hình của các nhân viên thực thi pháp luật với tác phong lịch thiệp, được đào tạo bài bản và nhạy bén. Những người gìn giữ hòa bình này sẽ tập trung vào các “điểm nóng” tội phạm để đảm bảo rằng các khu phố, trường học, khu giải trí, không gian tập trung công cộng, phương tiện giao thông công cộng và khu thương mại của chúng ta được yên bình và an toàn.

Oh, hứa hẹn sẽ tài trợ nhiều hơn cho việc cập nhật công nghệ để cải thiện phản hồi và thời gian phản hồi cũng như chiến lược trị an hướng đến cộng đồng dựa trên mối quan hệ hợp tác giữa các bên liên quan và cơ quan thực thi pháp luật nhằm đảm bảo dịch vụ công cộng tập trung.

David Oh cũng đề cập rằng chúng ta phải bắt giữ những kẻ buôn bán ma túy để ngăn chặn bạo lực khi sử dụng ma túy, vốn là nguyên nhân chính gây ra tội phạm và giải pháp chính cho cuộc khủng hoảng an toàn công cộng là phải có chính sách ngày càng tốt hơn và đó là sự hiện diện của cảnh sát trong cộng đồng, chứ không phải trại cai nghiện. Thời gian phản hồi 911 nhanh hơn cũng rất quan trọng.

Giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tội phạm khi chúng ta đã “cầm được máu”. Oh nói rằng bởi vì những người trẻ tuổi là những người góp phần lớn nhất vào tội phạm, cung cấp cho họ con đường để thể hiện bản thân và theo đuổi sự nghiệp thông qua nghệ thuật là cách tốt nhất để làm điều này. Oh nói rằng ông sẽ thực hiện điều này bằng cách cung cấp thêm tài trợ cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Philadelphia và các chương trình nghệ thuật của trường.

Về giáo dục:

Cherelle Parker

Kế hoạch giáo dục của Parker yêu cầu kéo dài giờ học (7:30 sáng – 6 giờ chiều) để có thêm thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, ngôn ngữ, công nghệ, v.v. và chăm sóc trẻ sau giờ học, với thời gian học kéo dài một năm bao gồm các kỳ nghỉ ngắn hơn trải dài trong năm học thay vì một kỳ nghỉ hè kéo dài liên tục.

Bà kêu gọi xây dựng quan hệ đối tác giữa các trường trung học và doanh nghiệp, các sở ban ngành của thành phố và Tòa nhà Thương mại để đào tạo việc làm cho sinh viên, xây dựng quan hệ đối tác giữa các trường trung học, cao đẳng và đại học để cung cấp sự chuẩn bị vững chắc trong lớp cho học sinh dự định theo học đại học và tăng nguồn tài trợ cho giáo dục đại chúng.

Hình ảnh lấy từ phlconcil.com

David Oh

David Oh đã đề xuất luật cho một hội đồng nhà trường kiểu mẫu nơi toàn thể dân chúng sẽ bầu ra năm trong số chín thành viên. Với tư cách là Thị trưởng, ông sẽ tiếp tục ủng hộ các thành viên hội đồng được bầu để đại diện tốt hơn cho các mối quan tâm của phụ huynh. Oh nói: “Phụ huynh phải có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc lựa chọn hội đồng nhà trường ở Philadelphia.

Oh nói rằng ông sẽ làm việc không mệt mỏi với các bên liên quan đến giáo dục để phụ huynh có nhiều tiếng nói hơn về việc giáo dục con cái của họ; ông sẽ sử dụng các nguồn lực của Thành phố để hỗ trợ và bổ sung các sáng kiến trong giáo dục nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thành tích học tập.

Oh, kế hoạch cải thiện việc thu thuế để mang lại nhiều tài trợ hơn cho trường công lập; ông ước tính những cải tiến này sẽ tạo thêm 26 triệu đô la mỗi năm.

Oh nói rằng ông sẽ nỗ lực tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho tất cả các bên liên quan tham gia vào việc giáo dục trẻ em của chúng ta và xây dựng cầu nối giữa cộng đồng và trường học để giáo viên được hỗ trợ tốt hơn trong lớp học.

Hỗ trợ người giám sát trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng tổng thể của học khu và khắc phục các vấn đề liên quan đến an toàn. Oh nói rằng ông sẽ yêu cầu khu học chánh xem xét COVID và các nguồn tài trợ khác của Liên bang và Tiểu bang có sẵn để giúp cải thiện cơ sở hạ tầng và tiến hành những biện pháp sửa chữa.

Hình ảnh lấy từ phlconcil.com

Về kinh tế:

Cherelle Parker

Parker nói rằng bà sẽ tăng mức lương tối thiểu ở Philadelphia lên $17,53 một giờ và mở rộng Chương trình chăm sóc doanh nghiệp của PHL ra toàn thành phố. Bà muốn thu hút thêm nhiều người có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc quay trở lại thị trường việc làm và cung cấp cho họ khóa đào tạo kỹ năng mềm cần thiết để có được công việc tốt hơn đồng thời làm cho thành phố xanh và sạch hơn.

Bà nói rằng bà sẽ thúc đẩy luật pháp để giúp việc bắt đầu và xây dựng doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn đồng thời mở rộng chương trình Power Up Your Business của bà để đảm bảo nhiều doanh nhân tiếp cận với các kỹ năng cần thiết để thành công.

David Oh

David Oh cho biết ông muốn chấm dứt kỷ nguyên kiểm soát từ trên xuống thông qua “các lệnh và quy định tốn kém” vốn bóp nghẹt và đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ. Ông nói rằng ông sẽ đo lường tác động kinh tế của mọi quy định mới đối với doanh nghiệp.

Oh nói rằng ông sẽ “giảm thuế và hình phạt đối với người nghèo” để người tiêu dùng có nhiều tiền hơn để chi tiêu. Bao gồm cả việc bãi bỏ thuế đồ uống có đường, mà ông ấy nói là thuế lũy thoái gây hại cho những người có thu nhập thấp và gây tổn hại cho nền kinh tế.

Ông tin rằng điều này sẽ thúc đẩy cải tạo cơ sở hạ tầng trong thành phố để thu hút người sử dụng lao động và nhà đầu tư, cho phép các doanh nhân và chủ doanh nghiệp mang dịch vụ và sản phẩm của họ đến Philadelphia, bao gồm cả những dịch vụ và sản phẩm gắn liền với nền kinh tế toàn cầu, tạo ra sự phục hưng tăng trưởng việc làm cho người dân Philadelphia.

Việc đề xuất xây dựng đấu trường 76ers sẽ được xây dựng ngay bên cạnh Khu phố Tàu.

Cherelle Parker

Parker cho biết “Tôi chưa công khai khẳng định mình ủng hộ hay phản đối. Tôi biết rằng cư dân trong bất kỳ khu phố nào cũng có quyền có tiếng nói về việc sử dụng đất diễn ra trong cộng đồng của mình. Hay chúng ta thực sự biết chi tiết về những gì đang được đề xuất?”

Tuy nhiên, khi đấu trường được công bố vào tháng 7, bà đã ủng hộ, tuyên bố rằng “thành phố của [chúng]ta đã được giới thiệu kế hoạch tạo ra hàng nghìn công việc liên đoàn, duy trì cuộc sống gia đình sẽ giúp người dân Philadelphia Da màu và Da nâu thoát khỏi nghèo đói và cho phép họ đi trên con đường tự cung tự cấp.”

David Oh

Tuy nhiên, David Oh lập luận rằng Khu phố Tàu của Philadelphia là duy nhất và không có dự án tương tự nào trong quá khứ. Thay vì xem xét các dự án tương tự trong quá khứ để đưa ra kết luận về đấu trường được đề xuất, Oh nói rằng “quý vị sẽ phải xem xét thiết kế kiến trúc thực tế, ví dụ như quý vị sẽ xem xét luồng giao thông, xem xét nghiên cứu về bãi đậu xe, nhìn vào công trình xây dựng, nhìn vào sự thống kê nhân khẩu của những người sẽ đến. Khả năng họ sẽ đến khu phố Tàu và mua sắm là bao nhiêu? Họ định quậy phá? Sẽ làm khu phố tốt hơn hay tệ hơn? Sẽ làm tăng tội phạm hay giảm tội phạm? Đấu trường sẽ đưa người vào đây để hồi sinh hay phá hủy?

David Oh tin rằng dữ liệu là chìa khóa. “Chúng ta cần xem xét dữ liệu để đưa ra phán quyết. Quý vị sẽ cần phải xem dữ liệu. Có ai đã cung cấp chúng chưa? Câu trả lời là chưa. Vì vậy, khi mọi người hỏi tôi về đấu trường Sixers, ý kiến của tôi là, cho đến khi tôi nhìn thấy một nghiên cứu, tôi thậm chí còn không biết nó có thật hay không.”

Những Vấn đề gây Tranh cãi

Cherelle Parker

Năm 2015, Parker bị phạt 1.000 đô la, ngồi tù ba ngày và tước bằng lái xe trong một năm sau khi bà bị bắt vì lái xe ngược chiều trên đường một chiều trong tình trạng say rượu vào năm 2011.

David Oh

Trong chiến dịch tái tranh cử vào Hội đồng Thành phố năm 2015, Oh đã nhận được khoản quyên góp 20.000 đô la bất hợp pháp từ một nhà tài trợ và sử dụng kiến thức pháp lý của mình, đã tư vấn cho họ cách lách luật tài chính cho chiến dịch.

Trong cùng chiến dịch tái tranh cử năm 2015, ba cựu Nghị viên đã bị phạt vì làm việc cho chiến dịch tái tranh cử của Oh trong giờ làm việc thành phố, chủ yếu là tổ chức các sự kiện gây quỹ. Bản thân Oh đã được thanh minh mọi hành vi sai trái.

Trong ba chiến dịch tranh cử đầu tiên của ông Oh cho Hội đồng Thành phố, ông ấy đã nói dối về việc mình là Lính Mũ Nồi Xanh trong Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Hoa Kỳ.

——————————————————————————————————————

Chúng tôi đã cung cấp cho quý vị bản so sánh giữa hai ứng cử viên thị trưởng Philadelphia: Cherelle Parker và David Oh, về hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, sự nghiệp ban đầu, kinh nghiệm và thành tích chính trị, nghị trình chính sách và quan điểm của họ trên sân vận động bóng rổ 76ers. Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp quý vị hiểu sâu hơn về hai ứng cử viên này.

Chúng tôi muốn nhắc quý vị rằng ngày 7 tháng 11 năm 2023 là ngày bầu cử, vì vậy hãy trân trọng và bỏ phiếu cẩn thận vì lá phiếu của quý vị là tương lai của Philadelphia.

Câu chuyện này là một phần của loạt bài Every Voice, Every Vote.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here