Nghi phạm thứ hai bị bắt trong vụ xả súng ở trường trung học Roxborough khiến cầu thủ môn dả cầu thiệt mạng, 4 người khác bị thương

0

Nghi phạm thứ hai đã bị bắt liên quan đến vụ xả súng ở trường trung học Roxborough khiến cậu bé 14 tuổi Nicolas Elizalde thiệt mạng và 4 thiếu niên khác bị thương vào ngày 27/9.

Cảnh sát đã bắt Zyhied Jones, 17 tuổi vào sáng thứ Năm, Phó Ủy viên Frank Vanore đã tweet. Các nhà điều tra cho biết sáu người – năm kẻ xả súng và một tài xế lái xe – đã tham gia vào vụ xả súng. Bốn trong số chúng vẫn còn lớn.

Jones bị buộc tội giết người, tấn công trầm trọng hơn, âm mưu và các tội danh liên quan.

Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi cảnh sát cho biết họ đã buộc tội một nghi phạm khác, Yaaseen Bivins, 21 tuổi, với tội danh giết người. Họ cũng đã ban hành một lệnh bắt giữ Dayron Burney-Thorne, 16 tuổi, người bị truy nã về tội giết người và vẫn còn lớn.

Bivins bị giới chức liên bang bắt giữ sau khi các nhà điều tra tìm thấy biên lai mua đạn trên chiếc xe được cho là đã được sử dụng trong vụ xả súng. Là một tội phạm bị kết án, Bivins không thể mua đạn một cách hợp pháp. Anh ta cũng bị buộc tội với bốn tội danh hành hung nặng hơn.

Cảnh sát vẫn chưa nêu chi tiết các hành động cụ thể được cho là của Bivins và Burney-Thorne.

Các nhà điều tra cho biết 5 kẻ xả súng đã xịt hơn 60 viên đạn vào một nhóm cầu thủ bóng đá đang rời sân vận động của trường sau một trận đấu kịch bản. Nghi phạm thứ sáu vẫn ở trong một chiếc Ford Explorer bị đánh cắp trong vụ nổ súng với tư cách là người lái xe đi nghỉ.

Bốn trong số năm kẻ xả súng đã quay trở lại chiếc xe SUV sau khi bắn, chiếc xe này đã phóng nhanh và được tìm thấy trong một bãi đậu xe ở Tây Nam Philly vào cuối buổi tối hôm đó. Tay súng thứ năm tiếp tục truy đuổi một cậu bé 17 tuổi được cho là mục tiêu của vụ xả súng và sau đó đi bộ bỏ trốn, cảnh sát cho biết.

Elizalde, người bị một vết đạn chí mạng vào ngực, không phải là mục tiêu của vụ xả súng, cảnh sát cho biết. Bốn thanh thiếu niên khác bị tấn công trong vụ xả súng bị thương không nguy hiểm đến tính mạng. Ba trong số họ đã thuộc về đội bóng Roxborough. Các điều tra viên cho biết, người thứ tư, 17 tuổi được cho là đã bị nhắm mục tiêu, không phải là học sinh Trung học Roxborough.

Elizalde là học sinh năm nhất tại trường trung học Walter B. Saul, trường trung học nông nghiệp của thành phố. Anh ấy chơi cho đội bóng đá Roxborough Junior Varsity vì trường anh ấy không có. Trước đây anh ta đã đi học ở Havertown, Quận Delaware, nơi anh ta vẫn đang sống.

Các nhà điều tra đã công bố hình ảnh giám sát của ba trong số các nghi phạm, nhưng không tiết lộ bất kỳ động cơ được xác định cho vụ tấn công.

Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin gọi 911 hoặc gửi tiền boa bằng cách gọi hoặc nhắn tin (215) 686-8477. Mẹo cũng có thể được để lại ẩn danh.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/roxborough-high-school-shooting-second-arrest-elizalde/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here