Trẻ em chơi với bật lửa gần cây thông Noel trước vụ cháy chết người

0

Một đứa trẻ đang chơi với chiếc bật lửa gần cây thông Noel trước khi ngọn lửa bùng phát nhanh bên trong một dãy nhà ở Philadelphia khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em, ở khu phố Fairmount của thành phố, các nguồn tin điều tra nói với NBC10.

Ngọn lửa trên khu phố 800 của Phố 23 North bùng phát sáng thứ Tư trên tầng hai của ngôi nhà ba tầng, thuộc sở hữu của Cơ quan quản lý nhà ở Philadelphia. Các quan chức cứu hỏa cho biết, ít nhất 26 người sống trong khu nhà đã được chia thành hai căn hộ.

Theo các nguồn tin, một đứa trẻ ở trong nhà đã nói với các nhà điều tra rằng một cây thông Noel đã bốc cháy. Các nguồn tin nói với NBC10 rằng đứa trẻ đang chơi với chiếc bật lửa gần cái cây. Đứa trẻ đó đã tìm cách thoát khỏi đám cháy.

Khi lực lượng cứu hỏa đến vào khoảng 6:40 sáng, có đám cháy lớn phát ra từ khu vực nhà bếp trên tầng hai và hướng lên cầu thang mở lên tầng ba, Phó Ủy viên Sở Cứu hỏa Philadelphia Craig Murphy cho biết. Ông nói rằng có rất ít để ngăn ngọn lửa di chuyển.

“Điều đó thật tồi tệ. Tôi đã ở khoảng 35 năm nay và đây có lẽ là một trong những vụ cháy tồi tệ nhất mà tôi từng tham gia, ”Murphy nhận xét. Theo Hiệp hội Phòng cháy Chữa cháy Quốc gia tổ chức phi lợi nhuận, đám cháy được coi là vụ cháy khu dân cư gây chết người thứ sáu ở Hoa Kỳ kể từ năm 1980.

Một người hàng xóm cho biết anh ta nghe thấy tiếng la hét vào khoảng 6:30 sáng và xuống tầng dưới thì phát hiện ngôi nhà bốc cháy. “Đó chỉ là một khoảnh khắc gây sốc,” anh nói.

Khi các nhân viên cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa, họ phát hiện ra nhiều người đã chết trong nhà. Theo sở cứu hỏa thành phố, phải mất 50 phút để kiểm soát ngọn lửa.

Theo PHA, mỗi gia đình sống trong khu nhà này ban đầu chuyển đến ở vào năm 2011.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/child-played-with-lighter-near-christmas-tree-prior-to-deadly-fire-sources-say/3099565/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here